Toán 12.Ôn thi đại học,cao đẳng.V_club.

Z

zero_flyer

1/ cho hàm số [TEX]y=x^3-mx^2+1(Cm)[/TEX]
a/ với giá trị nào của m thì (Cm) có 2 điểm phân biệt đx nhau qua gốc tọa độ O
b/ xác định m để đường cong (Cm) tiếp xúc với đường thẳng (d):y=5. khi đó tìm giao điểm còn lại của đường thẳng (d) với đường cong (Cm)

tớ không hiểu chỗ này, :(, làm ơn giải thích hộ tớ :)
 
W

warwick

Cho mình lạc đề hỏi tí nha : năm này mình 12 rủi mình muốn mua sách tham khảo thì nên mua sách chuyên đề ( 6 7 cuốn) hay mua bộ 2 3 cuốn
Với lại ai biết sách nào hay chỉ mình với =_="
 
S

shi_and_kid

theo tui vít sách hay thì chỉ có nhóm cự môn hoặc lê hồng đức vít là ổn. nhiều lí thuyết mà dễ hỉu
 
H

heocon17101111

BÀI TẬP :
1, tìm k để đồ thị hàm số tiếp xúc Ox : [TEX]y = x^3 - k(x -1 ) - 1[/TEX]
2, cho hàm số : [TEX]y = x^2 - 4x + m[/TEX] tìm m sao cho đồ thị của hàm số cắt trục hoành tại 2 điểm phân biệt A và B với 0A = 3 OB
 
C

congtucan12

BÀI TẬP :
1, tìm k để đồ thị hàm số tiếp xúc Ox : [TEX]y = x^3 - k(x -1 ) - 1[/TEX]

để h/s tiếp xúc với ox thì [TEX]x^3-kx+k-1=0[/TEX] phải có nghiệm duy nhất
[TEX]\Leftrightarrow (x-1)(x^2+x-(k-1))=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left [\begin{x=1}\\{x^2+x-(k-1)=0(1)[/TEX]
pt có no duy nhất khi:
TH1: (1) vô nghiệm [TEX]\Leftrightarrow \Delta \prec 0 \Leftrightarrow k \prec \frac{3}{4}[/TEX]
TH2(1) có duy nhất 1 nghiệm trùng với x=1[TEX]\Leftrightarrow k=3[/TEX]
[TEX]OK[/TEX]
 
H

heocon17101111

để h/s tiếp xúc với ox thì [TEX]x^3-kx+k-1=0[/TEX] phải có nghiệm duy nhất
[TEX]\Leftrightarrow (x-1)(x^2+x-(k-1))=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left [\begin{x=1}\\{x^2+x-(k-1)=0(1)[/TEX]
pt có no duy nhất khi:
TH1: (1) vô nghiệm [TEX]\Leftrightarrow \Delta \prec 0 \Leftrightarrow k \prec \frac{3}{4}[/TEX]
TH2(1) có duy nhất 1 nghiệm trùng với x=1[TEX]\Leftrightarrow k=3[/TEX]
[TEX]OK[/TEX]

sai rồi bn ơi !
đồ thị tiếp xúc Ox => pt có nghiệm képTH1 : [TEX]x^2 +x + 1 - k[/TEX] có nghiệm kép [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]k=\frac{3}{4}[/TEX] ( ko phải k < 3/4 đâu bn ạ )

TH2 : k= 3 như bn giải

lần sau chú ý nhé :)
 
B

booboo0

aaa bbbb ccc vvvv jjj fgfff jkgwduig uiẻt; yegi yègi yuscg ewi sjdfgi suy euiti ẻti ewrt 3uỵt 4uyb uỹ eyrf eyu dvuye
 
C

canhdong_binhyen

đề tui post tuần này nà
tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của hàm số: [TEX]y=\frac{2cos^2x+|cosx|+1}{|cos x|+1}[/TEX]
[TEX]2/y=sinx+\frac{1}{2}sin 2x+\frac{1}{3}sin3x [/TEX]trên [0,pi]
3/y=căn(2) cos2x+4sin x với x thuộc [0,pi/2]
4/[TEX]y=|x^3+3x^2-72x+90|[/TEX] trên khoảng (-5,5)
5/y = căn(1+sin x)+ căn (1+cosx)
6/ tìm các giá trị của tham số a,b sao cho
[TEX]y=\frac{ax+b}{x^2+1}[/TEX] có giá trị lớn nhất =4và nhỏ nhất =-1
do quên cách gõ công thức nên mí bồ cố nhìn xíu hén :p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom