Tìm họ nguyên hàm sau: \int\limits_{}^{}\sqrt[]{9-x^2}dx
H hoangtrungneo 4 Tháng một 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm họ nguyên hàm sau: [tex]\int\limits_{}^{}\sqrt[]{9-x^2}dx[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm họ nguyên hàm sau: [tex]\int\limits_{}^{}\sqrt[]{9-x^2}dx[/tex]
N nothing.maths.vn 4 Tháng một 2009 #2 hoangtrungneo said: Tìm họ nguyên hàm sau: Solution : [tex]\int\limits_{}^{}\sqrt[]{9-x^2}dx[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [TEX]x=3sint \Rightarrow dx= 3costdt[/TEX] [TEX]I = \int \sqrt{9-9sin^2t} . 3costdt = 9\int cos^2tdt = 9 \int \frac{cos2t +1}{2}dt = \frac{9}{4} ( sin2t +2 t)+c [/TEX] Với [TEX]x=3sint[/TEX] Last edited by a moderator: 4 Tháng một 2009
hoangtrungneo said: Tìm họ nguyên hàm sau: Solution : [tex]\int\limits_{}^{}\sqrt[]{9-x^2}dx[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [TEX]x=3sint \Rightarrow dx= 3costdt[/TEX] [TEX]I = \int \sqrt{9-9sin^2t} . 3costdt = 9\int cos^2tdt = 9 \int \frac{cos2t +1}{2}dt = \frac{9}{4} ( sin2t +2 t)+c [/TEX] Với [TEX]x=3sint[/TEX]