[Toán 12] Một bài Tìm MIN rất khó, giúp mình với

N

ngohp

Tớ Giải Được Rồi. Min = 4 Khi X = " 1 cộng căn 5" và y = " 1 trừ căn 5" hoặc ngược lại. để tý về đánh máy gởi lên cho bà con xem
 
V

vodichhocmai

cho x + y = 2
Tìm MIN (x^3 +2)(y^3+2)
[TEX]\left{4=(x+y)^2\ge 4P\\S=x+y=2\\P=xy[/TEX]

[TEX]M=x^3y^3+2(x^3+y^3)+4[/TEX]

[TEX]\ \ =P^3+4(S^2-3P)+4[/TEX]

[TEX]\ \ =P^3-12P+20\ \ \ \ P\le 1[/TEX]

[TEX]\ \ \ \ \ \ M'=3P^2-12[/TEX]

[TEX]\ \ \ \ \ \ M'=0\leftrightarrow P=\pm 2[/TEX]

[TEX]\to \max_{P\le 1} =M\(-2\)=36[/TEX]

[TEX]Done!![/TEX]

Min thì pó văn chi :D và chắc chắn sai đề.
 
Last edited by a moderator:
O

oack

[TEX]\left{4=(x+y)^2\ge 4P\\S=x+y=2\\P=xy[/TEX]

[TEX]M=x^3y^3+2(x^3+y^3)+4[/TEX]

[TEX]\ \ =P^3+2(S^2-3P)+4[/TEX]

[TEX]\ \ =P^3-6P+12\ \ \ \ P\le 1[/TEX]

[TEX]\ \ \ \ \ \ M'=3P^2-6[/TEX]

[TEX]\ \ \ \ \ \ M'=0\leftrightarrow P=\pm \sqrt{2}[/TEX]

[TEX]\to \max_{P\le 1} =M\(-\sqrt{2}\)=4\sqrt{2}+12[/TEX]

[TEX]Done!![/TEX]
[TEX]M=x^3y^3+2(x^3+y^3)+4[/TEX]

[TEX]\ \ =P^3+2(S^2-3P)+4[/TEX]
đoạn này sai!!!
 
N

ngohp

Hic quên chưa đánh máy gửi cho mọi người. Nhưng mình đã giải ra Min = 4 và được thầy cho 10 điểm đấy. Cả Lớp Mình có mỗi mình làm được. Bây Giờ Nếu Như Tớ Tìm Được Min Mọi Người Mất Gì Nào. Đáp Án Nhé : x = 1 + "căn 5" , y = 1 - "căn 5" và ngược lại. mọi người thay vào xem có đúng min = 4 và thỏa mãn x + y =2 không nào ???
 
V

vodichhocmai

Hic quên chưa đánh máy gửi cho mọi người. Nhưng mình đã giải ra Min = 4 và được thầy cho 10 điểm đấy. Cả Lớp Mình có mỗi mình làm được. Bây Giờ Nếu Như Tớ Tìm Được Min Mọi Người Mất Gì Nào. Đáp Án Nhé : x = 1 + "căn 5" , y = 1 - "căn 5" và ngược lại. mọi người thay vào xem có đúng min = 4 và thỏa mãn x + y =2 không nào ???

Bài nầy rõ ràng không có min:

[TEX]\left{x=-\infty\\y=+\infty\\x+y=2\\\lim_{x\to -\infty} M=(x^3+2)[(2-x)^3+2]=-\infty[/TEX]
 
V

vodichhocmai

cho x + y = 2
Tìm MIN (x^3 +2)(y^3+2)
[TEX]\left{4=(x+y)^2\ge 4P\\S=x+y=2\\P=xy[/TEX]

[TEX]M=x^3y^3+2(x^3+y^3)+4[/TEX]

[TEX]\ \ =P^3+4(S^2-3P)+4[/TEX]

[TEX]\ \ =P^3-12P+20\ \ \ \ P\le 1[/TEX]

[TEX]\ \ \ \ \ \ M'=3P^2-12[/TEX]

[TEX]\ \ \ \ \ \ M'=0\leftrightarrow P=\pm 2[/TEX]

[TEX]\left{\lim_{P\to -\infty}M=-\infty\\M(2)=36\\M(1)=9[/TEX]

Vậy bài nầy chỉ có [TEX]max_M[/TEX]
 
N

ngohp

Đây Là Cách Giải Của EM, Mong Anh Xem Giúp


0.772226001253406397.jpg


Còn Đây Là File Em Đã Đánh Máy. Mong Anh Xem Giúp

http://www.mediafire.com/?mwhregzd2zf
 
N

ngohp

Thế Nhà Mình Không Ai Giải Giúp EM Bài 2 Àh. Cứ Mải Tranh Cãi Bài 1 Mà Quên Mất Bài 2. Bài 2 Mới Thực Sự Là Xương, EM Nhai Mấy Ngày Nay Chưa Xong
 
O

o0onewstarto0o

thử thế này đi

cho x + y = 2
Tìm MIN (x^3 +2)(y^3+2)
bài 2: giải hệ
x^2 = y+1
y^2 = z +1
z^2 = x+1
ai giải được mình xin cảm ơn nhiều lắm


thử thế xem thế nào đi :
x^2 - Y^2 = y-z <=> (x-y)(x+y)=y-z (1)
y^2 -z^2 = z-x <=> (y-z)(z+y)= x-z (2)
z^2 -x^2 = x-y <=> (z-x)(z+x) = x-y (3)
thế này là ra roài làm tiếp nhé bạn
 
A

anhcuongpru

nhin cai ong :vodichhocmai wen wen y
kon pai toan 2 thi chiu
pai 1 chac ông :ngohp lam dung do
vodichhocmai :lien he nick:****er.com26
nho pm lai nha
****er.com26
khurungthanbi_men92
 
Last edited by a moderator:
D

doduchuyanh

to' xin dua ra cach' giai? bai` 2 noi' that. bai` nay` hoi khoai nhung khi da~ biet' phuong phap' no' tro? nen vo cung` de~ dang` (bai` 1 ko chap' ^^!)
*/ truoc' het' cau. dat. f(t) = t + 1 => f'(t) =1>0 => hso' f(t) dong` bien'
*/ ko mat' tinh' tong? quat' gsu? x>y>z <=> f(x)>f(y)>f(z)
<=> x+1>y+1>z+1
<=>z^2>x^2>y^2 (1)
*/ mat khac' , cau. gsu? z<0 -> sau 1 hoi` bien' doi? dua. vao` he. pt cau. suy ra 0<=z<=can(1+can2) => vo li'
=>x > y > z >=0 tu` do' cau. se~ co' x^2 > y^2 >z^2 (2)
*/ tu` (1) va` (2) cau => vo li' => x = y = z <=> x^2 = x+1 <=> x = y =z = (1+can5)/2
ben tren la` loi` giai? co' the? chua phai? la` hay nhat' nhung theo to' la` hop. li'
chuc' cau. thanh` cong
 
V

vodichhocmai

Đây Là Cách Giải Của EM, Mong Anh Xem Giúp


0.772226001253406397.jpg


Còn Đây Là File Em Đã Đánh Máy. Mong Anh Xem Giúp

http://www.mediafire.com/?mwhregzd2zf

Không phải giá trị cưc trị nó mới đạt GTLN và GTNN là 1 .

[TEX]\left{x=-5\\y=7[/TEX]

là thấy bài em sai ngay .

Nếu thầy em cho là bài nầy là đúng . Thì anh cũng không biết nói gì .

Bài của em sai về cơ bản nhất . Đó là điều kiện trên bảng biến thiên mà thường học sinh bị vấp phải.

VO DICH OI! cai diêu` kiện P sai oi`
4=(x+y)^2>=2xy => P<=2

Không biết thì đừng cái nói :( .

[TEX]4=(x+y)^2\ge 4xy[/TEX]

cho x + y = 2
Tìm MIN (x^3 +2)(y^3+2)
[TEX]\left{4=(x+y)^2\ge 4P\\S=x+y=2\\P=xy[/TEX]

[TEX]M=x^3y^3+2(x^3+y^3)+4[/TEX]

[TEX]\ \ =P^3+4(S^2-3P)+4[/TEX]

[TEX]\ \ =P^3-12P+20\ \ \ \ P\le 1[/TEX]

[TEX]\ \ \ \ \ \ M'=3P^2-12[/TEX]

[TEX]\ \ \ \ \ \ M'=0\leftrightarrow P=\pm 2[/TEX]

[TEX]\left{\lim_{P\to -\infty}M=-\infty\\M(2)=36\\M(1)=9[/TEX]

Vậy bài nầy chỉ có [TEX]max_M=36[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thinh0557

wa' dễ

[TEX]X^3[/TEX] + 1 + 1 \geq3\sqrt[3]{X^3} = 3X
[TEX]Y^3[/TEX] + 1 + 1 \geq3\sqrt[3]{Y^3} = 3Y
\Rightarrow([TEX]x^3[/TEX] + 1 )([TEX]Y^3[/TEX] + 1) \geq3(X+Y) = 6
\Rightarrow MIN = 6
 
Top Bottom