[Toán 12] - Khảo sát

H

heartrock_159

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Cho hàm số [TEX]y = \frac{1}{3}(m^2-1)x^3 + (m-1)x^2 - 2x + 1[/TEX]
Tìm [TEX]m [/TEX]để hàm nghịch biến trên khoảng [TEX](-\infty ; 2)[/TEX]

Cách mình làm : đạo hàm rồi xét các trường hợp nhưng trong sách người ta lại đặt [TEX]t = x - 2[/TEX]
Mình không hiểu dụng ý người ta làm vậy là gì? Mong các bạn giải bài trên trước bằng cách của các bạn sau đó giải thích giùm tại sao đặt [TEX]t= x - 2[/TEX]
 
H

hoathuytinh16021995

dạng tổng quát nhé!!!
Bước 1: đạo hàm
Bước 2: đạo hàm >= 0 ; dồn biến ( dồn tham số) h(m) > g(x)
để hàm số nghịch biến trên khoảng này khi và chỉ khi h(m ) > max g(x)
còn trường hợp k dồn đc h(m) thì ta ms dùng cách đặt t = x - 2
chủ yếu đưa về t = x- 2 để ta đổi biến từ biến x sang biến t
dựa vào biến t đi xác địn điều kiện rồi quay lại xác định điều kiện của m
p/m mi đi sài gòn về ^^ quà ta đâu !! ^^mọi ng đòi quà nào...
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom