[Toán 12] Khảo sát hàm số và các bài toán liên quan

N

nguyenbahiep1

1 Cho hàm số [TEX]y=\frac{x+2}{x-1}[/TEX]
Tìm a để 2 tiếp tuyến qua A(0,a) tạo ra 2 tiếp điểm nằm 2 phía Ox
.......mong mọi người giúp mình.......

[laTEX]k.x_0 + a = \frac{x_0+2}{x_0-1} \\ \\ k = \frac{-3}{(x_0-1)^2} \\ \\ \Rightarrow \frac{-3x_0}{(x_0-1)^2} + a = \frac{x_0+2}{x_0-1} \\ \\ -3x_0 + a(x_0-1)^2 - (x_0+2)(x_0-1) = 0 [/laTEX]

Tìm điều kiện của a để pt có 2 nghiệm [laTEX]x_o[/laTEX]

[laTEX]dk: \frac{(x_1 +2)(x_2+2)}{(x_1 -1)(x_2-1)} < 0 [/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hoamai2931

anh ơi em tưởng phải cho yo trái dấu nhau chứ ạ. còn xo trái dấu thì 2 tiếp điểm vẫn có thể nằm cùng phía với Ox
........Mong anh giải đáp giúp em ạ...........
 
N

nguyenbahiep1

anh ơi em tưởng phải cho yo trái dấu nhau chứ ạ. còn xo trái dấu thì 2 tiếp điểm vẫn có thể nằm cùng phía với Ox
........Mong anh giải đáp giúp em ạ...........


uhm vậy thì cũng thế thôi

[laTEX]dk: \frac{(x_1 +2)(x_2+2)}{(x_1 -1)(x_2-1)} < 0 [/laTEX]

với x_1 và x_2 là nghiệm của pt trên

viet tổng tích là ok
 
Top Bottom