[Toán 12] Hình không gian

T

truongduong9083

Chào bạn

Gợi ý giúp bạn nhé:
- Dựng SH vuông AB $\Rightarrow SH \perp (ABCD)$
- $cos\hat{SAB} = \dfrac{a^2+a^2 - 3a^2}{2a^2} = -\dfrac{1}{2} \Rightarrow \hat{SAB} = 120^o$ (Bạn áp dụng định lí cô sin nhé). Từ đây tính được SH suy ra tính được
SD
- Gọi K là trung điểm của AD ta có MK || BN. Nên góc giữa SM và DN chính là góc giữa hai đường thẳng SM, MK hay là góc $\hat{SMK}$ (Hoặc góc bù với nó)
- Muốn tính góc $\hat{SMK}$ bạn phải tính được các cạnh SM, MK, SK (Để áp dụng ĐL cô sin). Tính MK đơn giản rồi. SM, SK bạn sử dụng công thức đường trung tuyến trong tam giác nhé. Đến đây là xong rồi nhé
 
Top Bottom