H
hongxoan1993
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Trong không gian với hệ toạ độ oxyz, cho hình hộp chữ nhạt ABCD.A'B'C'D' có diểm A trùng với diểm O. diểm B(a,0,0) D(0,a,0) A'(0,0,b)
gọi M là trung diểm của CC'
a) tính thể tích khối tứ diện BDA'M theo a,b
b) xác dịnh tỉ số a/b để 2 mp(A'BD) và (MBD) vuông góc với nhau
2. Cho lăng trụ đứng ABCA'B'C', đáy là 1 tam giác vuông có BA=BC=a, AA'=a[TEX]sqrt{2}[/TEX] . gọi M là trung điểm của BC. tính khoảng cách giữa 2 đt AM và B'C
gọi M là trung diểm của CC'
a) tính thể tích khối tứ diện BDA'M theo a,b
b) xác dịnh tỉ số a/b để 2 mp(A'BD) và (MBD) vuông góc với nhau
2. Cho lăng trụ đứng ABCA'B'C', đáy là 1 tam giác vuông có BA=BC=a, AA'=a[TEX]sqrt{2}[/TEX] . gọi M là trung điểm của BC. tính khoảng cách giữa 2 đt AM và B'C
Last edited by a moderator: