[Toán 12] Hình học không gian

O

o0_hoangtu_0o

Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai hướng dẫn em bài này nhé!
Bước 1: Tính thể tích lăng trụ ABC.A'B'C'
Bước 2: Tính thể tích khối chóp : A'ABC
Bước 3: Tính được thể tích khối chóp: A'.BCC'B'. [TEX]V_{A'.BCC'B'}=V_{ABC.A'B'C'}-V_{A'.ABC}[/TEX]
Mà ta có: AA'//BB' nên [TEX]d(AA', (BCC'B')=d(A', (BCC'B')[/TEX]
Ta có: [TEX]V_{A'.BCC'B'}=\frac{1}{3}d(A'; (BCC'B').S_{BCC'B'}\Rightarrow d[/TEX]
 
O

o0_hoangtu_0o

chào bạn, mình giải cách này ko bít đúng ko?
trong mp( ABC) hạ đường cao AK
ta có AK vuông góc với BC, BB' nên AK vg ( BB'C'C) nên khoảng cách là AK đúng ko bạn
 
Top Bottom