D
defhuong
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu IV Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành với AB = a, AD = 2a,góc BAD = 60 độ .Cạnh SA = a và vuông góc với mặt phẳng đáy. Gọi AM, AN,BP lần lượt vuông góc với BC,DC, SC tương ứng [TEX]M\epsilon BC[/TEX], [TEX]N \epsilon DC[/TEX],[TEX]P\epsilon SC[/TEX]. Tính thể tích khối tứ diện AMNP và khoảng cách giữa hai đường thẳng PN, AC theo a.
(chắc thầy có đề này )
thầy ơi cái lời giải tính khoảng cách ý có chỗ em không hiểu,thầy giải thích giúp e với ạ
- Tính d (PN, AC)
Trong mặt phẳng ABCD , vẽ đường thẳng qua N song song với AC và đường thẳng qua H vuông góc với AC , hai đường thẳng này cắt nhau tại R . Dựng HQ vuông góc PR,
AC //(PNR)-->d(PN, AC)= d (H,PNR)=HQ
[TEX]S_{ANC}=\frac{1}{2}AN.NC=a^2\sqrt{3}[/TEX]
tính [TEX]AC = a\sqrt{7}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]HR=\frac{2a^2\sqrt{3}}{a\sqrt{7}}[/TEX]
em không hiểu sao lại tính được HR như vậy
(chắc thầy có đề này )
thầy ơi cái lời giải tính khoảng cách ý có chỗ em không hiểu,thầy giải thích giúp e với ạ
- Tính d (PN, AC)
Trong mặt phẳng ABCD , vẽ đường thẳng qua N song song với AC và đường thẳng qua H vuông góc với AC , hai đường thẳng này cắt nhau tại R . Dựng HQ vuông góc PR,
AC //(PNR)-->d(PN, AC)= d (H,PNR)=HQ
[TEX]S_{ANC}=\frac{1}{2}AN.NC=a^2\sqrt{3}[/TEX]
tính [TEX]AC = a\sqrt{7}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]HR=\frac{2a^2\sqrt{3}}{a\sqrt{7}}[/TEX]
em không hiểu sao lại tính được HR như vậy