[Tóan 12] Hình giải tích

K

kinga2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tứ diện ABCD: A(1;2;-1), B(3;0;2), D(2;4;-1). Viết phương trình mp (ABC) sao cho thể tích OABC = 2 lần thể tích ABCD.
Bài 2: Cho A(2;0;0) M(0;-3;6). Viết phương trình mp(P) chứa AM, cắt Oy tai B, cắt Oz tai C sao cho thể tích OABC =3.
 
N

nguyenbahiep1

Bài 2: Cho A(2;0;0) M(0;-3;6). Viết phương trình mp(P) chứa AM, cắt Oy tai B, cắt Oz tai C sao cho thể tích OABC =3.


Gợi ý cách làm

[laTEX](P): \frac{x}{2}+\frac{y}{b}+\frac{z}{c} = 1 \\ \\ B (0,b,0) \\ \\ C(0,0,c) \\ \\ b,c > 0 \\ \\ M \in (P) \Rightarrow \frac{0}{2}+\frac{-3}{b}+\frac{6}{c} = 1 \\ \\ V_{OABC} = \frac{2.b.c}{6} = 3 \\ \\ \Rightarrow bc = 9 \\ \\ \begin{cases} \frac{3}{b} - \frac{6}{c} = -1 \\ bc = 9 \end{cases} [/laTEX]
 
Top Bottom