Toán 12 [Toán 12] GTLN, GTNN

V

vy000

Câu 2:
$x \in [1;2] \Rightarrow (x-1)(x-2) le 0$

$\Leftrightarrow x^2 \le 3x-2$

$\Leftrightarrow x^2 \le 3x^2-2x \le 3(3x-2)-2x=7x-6$

Tương tự:$\begin{cases}y^3 \le 7y-6 \\ z^3 \le 7z-6\end{cases}$

$\Rightarrow x^3+y^3+z^3 \le (7x-6)+(7y-6)+(7z-6) =7.5-18=17$

Dấu đẳng thức xảy ra khi a,b,c là hoán vị của 1,2,2
 
T

truongduong9083

Câu 1.
Ta có $A^2 \leq (a^2+b^2+c^2)(1+4sin^2t+sin^2{2t})$
$\Rightarrow A^2\leq 4f(t)$ Với $t = sin^2t$ và $t \in (0; 1)$
Đến đây bạn xét hàm số $f(t) = 1+4t+4t(1-t)$ Với $t \in (0; 1)$) là xong nhé
 
Top Bottom