[toán 12] giúp mình bài tích phân này với

B

banhuyentrang123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[ tex]\int_{0}^{1}\frac {dx}{X^4-5X2+4}[/tex] giúp mình với mình cần gấp
thông cảm em không gõ ra đc latex mong mọi người sửa dùm em
[tex]\int_{0}^{1}\frac {x+1}{\sqrt{3x+2}+\sqrt{2x+1}}dx[/tex]
giúp em thêm cái này thui mọi người nhé cảm ơn nhìu
 
Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

[ tex] \int\limits_{0}^{1}\frac {dx}{X^4-5X2+4}[/tex] giúp mình với mình cần gấp

[TEX]I=\int_{0}^{1}\frac{dx}{x^4-5x^2+4}=\int_{0}^{1}\frac{dx}{(x-1)(x+1)(x-2)(x+2)} [/TEX]

Ta đặt :

[TEX]\frac{1}{(x-1)(x+1)(x-2)(x+2)}=\frac{A}{x-1}+\frac{B}{x+1}+\frac{C}{x-2}+\frac{D}{x+2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 1=A(x+1)(x-2)(x+2)+B(x-1)(x-2)(x+2)+C(x-1)(x+1)(x+2)+D(x-1)(x+1)(x-2)[/TEX]

Chọn : [TEX]\left{x=2\\ x=-2\\x=1\\x=-1[/TEX] là ra [TEX]A,B,C,D[/TEX] cuối cùng tính tích phân hàm ln dễ dàng

Mà nó đâu có tích phân đâu ??
 
Last edited by a moderator:
T

thong1990nd

[ tex]\int_{0}^{1}\frac {dx}{X^4-5X2+4}[/tex] giúp mình với mình cần gấp
[tex]\int_{0}^{1}\frac {x+1}{\sqrt{3x+2}+\sqrt{2x+1}}dx[/tex]
giúp em thêm cái này thui mọi người nhé cảm ơn nhìu
[TEX]\frac {x+1}{\sqrt{3x+2}+\sqrt{2x+1}}=\frac{(x+1)(\sqrt[]{3x+2}-\sqrt[]{2x+1})}{x+1}=\sqrt[]{3x+2}-\sqrt[]{2x+1}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow I=\int_{}^{}\sqrt[]{3x+2}dx-\int_{}^{}\sqrt[]{2x+1}dx[/TEX]
sau đó đặt căn là t sẽ ra
 
Top Bottom