- Giải phương trình logarit sau: Câu số 2:
V vuongngoc2012 29 Tháng mười 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. - Giải phương trình logarit sau: Câu số 2: Last edited by a moderator: 29 Tháng mười 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. - Giải phương trình logarit sau: Câu số 2:
N nguyenbahiep1 29 Tháng mười 2012 #2 [laTEX]2(lg2 -1) + lg( 5^{\sqrt{x}}+1) = lg ( \frac{5}{5^{\sqrt{x}}} + 5) \\ \\ 2(lg2 -1) + lg( 5^{\sqrt{x}}+1) = lg ( \frac{5.(5^{\sqrt{x}}+1)}{5^{\sqrt{x}}}) \\ \\ 2(lg2 -1) + lg( 5^{\sqrt{x}}+1) = lg 5 + lg( 5^{\sqrt{x}}+1) - lg 5^{\sqrt{x}} \\ \\ 2(lg2 -1) = 1 -lg 2 - \sqrt{x}. ( 1 -lg2)\\ \\ \sqrt{x} = 3 \\ \\ x = 9[/laTEX]
[laTEX]2(lg2 -1) + lg( 5^{\sqrt{x}}+1) = lg ( \frac{5}{5^{\sqrt{x}}} + 5) \\ \\ 2(lg2 -1) + lg( 5^{\sqrt{x}}+1) = lg ( \frac{5.(5^{\sqrt{x}}+1)}{5^{\sqrt{x}}}) \\ \\ 2(lg2 -1) + lg( 5^{\sqrt{x}}+1) = lg 5 + lg( 5^{\sqrt{x}}+1) - lg 5^{\sqrt{x}} \\ \\ 2(lg2 -1) = 1 -lg 2 - \sqrt{x}. ( 1 -lg2)\\ \\ \sqrt{x} = 3 \\ \\ x = 9[/laTEX]
T truongduong9083 29 Tháng mười 2012 #4 Chào bạn bạn tham khảo ở link này nhé. Mình nghĩ sẽ bổ ích cho bạn ôn phần phương trình, bất phương trình, hệ phương trình mũ và lôgarit nhé http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=253264
Chào bạn bạn tham khảo ở link này nhé. Mình nghĩ sẽ bổ ích cho bạn ôn phần phương trình, bất phương trình, hệ phương trình mũ và lôgarit nhé http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=253264
V vuongngoc2012 29 Tháng mười 2012 #5 truongduong9083 said: Chào bạn bạn tham khảo ở link này nhé. Mình nghĩ sẽ bổ ích cho bạn ôn phần phương trình, bất phương trình, hệ phương trình mũ và lôgarit nhé http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=253264 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cám ơn bạn nhiều .
truongduong9083 said: Chào bạn bạn tham khảo ở link này nhé. Mình nghĩ sẽ bổ ích cho bạn ôn phần phương trình, bất phương trình, hệ phương trình mũ và lôgarit nhé http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=253264 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cám ơn bạn nhiều .