[Toán 12] Giải phương trình logarit

N

nghgh97

Làm thử :)>-
[tex]{4^{{{\log }_{1/2}}({{\sin }^2}x + 5\sin x\cos x + 2)}} = \frac{1}{9}[/tex]
[tex] \Leftrightarrow {\log _{1/2}}({\sin ^2}x + 5\sin x\cos x + 2)\ln 4 = \ln 1 - \ln 9[/tex]
[tex] \Leftrightarrow {\log _{1/2}}({\sin ^2}x + 5\sin x\cos x + 2) = \frac{{\ln 1 - \ln 9}}{{\ln 4}}[/tex]
[tex] \Leftrightarrow {\sin ^2}x + 5\sin x\cos x + 2 = {\left( {\frac{1}{2}} \right)^{\frac{{\ln 1 - \ln 9}}{{\ln 4}}}}[/tex]
Tới đây đưa về dạng ptlg cơ bản rồi :rolleyes:
 
N

nguyenbahiep1

Làm thử :)>-
[tex]{4^{{{\log }_{1/2}}({{\sin }^2}x + 5\sin x\cos x + 2)}} = \frac{1}{9}[/tex]
[tex] \Leftrightarrow {\log _{1/2}}({\sin ^2}x + 5\sin x\cos x + 2)\ln 4 = \ln 1 - \ln 9[/tex]
[tex] \Leftrightarrow {\log _{1/2}}({\sin ^2}x + 5\sin x\cos x + 2) = \frac{{\ln 1 - \ln 9}}{{\ln 4}}[/tex]
[tex] \Leftrightarrow {\sin ^2}x + 5\sin x\cos x + 2 = {\left( {\frac{1}{2}} \right)^{\frac{{\ln 1 - \ln 9}}{{\ln 4}}}}[/tex]
Tới đây đưa về dạng ptlg cơ bản rồi :rolleyes:


giải như em ko sai nhưng ko làm đẹp nghiệm được

em tham khảo cách giải sau

[laTEX]4^{\log_{\frac{1}{2}}(sin^2x + 5.sinx.cos x + 2)} = (2^{\log_{2}(sin^2x + 5.sinx.cos x + 2)})^{-2} = \frac{1}{9} \\ \\ \frac{1}{(sin^2x + 5.sinx.cos x + 2)^2} = \frac{1}{3^2} \\ \\ sin^2x + 5.sinx.cos x + 2 = 3[/laTEX]
 
Top Bottom