[Toán 12] Giải phương trình $$log_{2\sqrt{2+\sqrt{3}}} (x^2-2x-2)=log_{2+\sqrt{3}} (x^2-2x-3)$$

T

truongduong9083

Gợi ý:
Bạn tự lấy điều kiện nhé
$$log_{\sqrt{2+\sqrt{3}}} (x^2-2x-2)=log_{2+\sqrt{3}} (x^2-2x-3)$$
$$\Leftrightarrow log_{{2+\sqrt{3}}} (x^2-2x-2)^2=log_{2+\sqrt{3}} (x^2-2x-3)$$
$$\Leftrightarrow (x^2-2x-2)^2 = x^2-2x-3$$
Đến đây đặt $t = x^2-2x-2$ là xong nhé
 
K

kysybongma

Gợi ý:
Bạn tự lấy điều kiện nhé
$$log_{\sqrt{2+\sqrt{3}}} (x^2-2x-2)=log_{2+\sqrt{3}} (x^2-2x-3)$$
$$\Leftrightarrow log_{{2+\sqrt{3}}} (x^2-2x-2)^2=log_{2+\sqrt{3}} (x^2-2x-3)$$
$$\Leftrightarrow (x^2-2x-2)^2 = x^2-2x-3$$
Đến đây đặt $t = x^2-2x-2$ là xong nhé

Đề bài cơ số là$$2\sqrt{2+\sqrt{3}} $$ mà bạn

Bạn làm thế sai rồi
 
Top Bottom