[toán 12] giải giúp em cái tích phân này với

  • Thread starter banhuyentrang123
  • Ngày gửi
  • Replies 8
  • Views 1,073

B

banhuyentrang123

Last edited by a moderator:
K

kieuoanh_victory

Không khó!!!

Bài giải dễ thui mà:
\int_{}^{}sinx.dx/(1+cosx)
=\int_{}^{}-d(1+cosx)/(1+cosx)
=-ln(1+cosx)
Đó là tính nguyên hàm còn tích phân tự túc ha!!!................Là bởi vì tui k bít đánh cận tích phân.Mà đến đó tự giải đi_bài này k khó mà...........
 
L

linhlove313

đặt cos2x=t thì dt=-2sin2x dx \Rightarrow sin2x dx=-dt/2
x=0 \Rightarrow t=1
x=\prod_{i=1}^{n}/4 thì t=0
vậy I= tích phân từ 1 đến 0 của bt-dt/2(1+t) =-1/2 ln(1+t)
đến đây thay cận vào là ra I=ln2/2
 
B

banhuyentrang123

giải tiếp cho em câu b với mọi người em chân thành cảm ơn nhiều nhé
 
C

congtucan12

Bài giải dễ thui mà:
\int_{}^{}sinx.dx/(1+cosx)
=\int_{}^{}-d(1+cosx)/(1+cosx)
=-ln(1+cosx)
Đó là tính nguyên hàm còn tích phân tự túc ha!!!................Là bởi vì tui k bít đánh cận tích phân.Mà đến đó tự giải đi_bài này k khó mà...........

b-(b-(b-(người ơi người bị làm sao thế ? đây là cos2x mà:rolleyes::rolleyes::rolleyes:
 
C

congtucan12

có đúng không?

[TEX]\int\limits_{0}^{\frac {\pi}{4}} \frac{sin2x}{1+cos2x}.dx[/TEX]

[TEX]\int\limits_{0}^{\frac {\pi}{2}} \frac{cos2x}{1+sin^2x}.dx[/TEX]
bà con giúp em tiếp nhé em cảm ơn nhìu

\int_{}^{}(1-2(sĩn)^2)/(1+sin^2)dx
= -2\int_{}^{}(sin^2+1)/(sin^2+1)dx +3\int_{}^{}dx/(1+sin^2)
=-2\int_{}^{}dx + I1
tính I1 đặt t=tanx \Rightarrow dt=(1+t^2)dx ,
x=0\Rightarrow t=0, x=\prod_{i=1}^{n}/4\Rightarrowt=1
\Rightarrow I1= \int_{}^{}dt/[(1+t^2)(1+t^2/(1+t^2)]
=\int_{}^{}dt/(1+2t^2)
đặt: căn2.t=tanu \Rightarrow căn2 dt= du/cos^2\Rightarrow làm tiếp nhéb-(b-(b-(|-)|-)|-)
 
Top Bottom