Toán 12.Đề thi khối B 2009.

M

mylovemai

đề toán khối B không đến nỗi dễ,,,,Nhưng nó cũng không lừa nhiều như khối A....
Mình đi thi khối A nhìn cái đề-----sướng----cuối cùng thì BE BÉT.....
còn khối B có kinh nghiệm hơn...Làm bài nào chắc chắn bài đấy,,,,,,kekekekek
nhưng chắc khối B vẫn trượt...hiii
may thì đỗ khối A
 
T

thienxung759

[TEX]Sinx + sin2xcosx +\sqrt[]{3}sin3x = 2(cos4x + sin^3x)[/TEX]
Câu này người ta biến đổi kiểu gì hay vậy nhỉ :confused:

[TEX]Sinx + sin2xcosx +\sqrt[]{3}sin3x = 2(cos4x + sin^3x)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]Sinx - 2sin^3x + sin2xcosx +\sqrt[]{3}sin3x = 2cos4x [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]Sinx(1-2sin^2x) + sin2xcosx +\sqrt[]{3}sin3x = 2cos4x [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]sinxcos2x + cos2xsinx +\sqrt[]{3}sin3x = 2cos4x [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]sin3x +\sqrt[]{3}sin3x = 2cos4x[/TEX].
Đơn giản thôi!
 
0

0samabinladen

Bài hệ pt giải cách khác:

[tex]\left{\begin{xy+x+1=7y} (1)\\{x^2y^2+xy+1=13y^2} (2)[/tex]

[tex]\Leftrightarrow \left{\begin{(xy+1)+(x-y)=6y}\\{(xy+1)^2-y(x-y)=14y^2}[/tex]

Đặt:
[tex]\left{\begin{a=xy+1}\\{b=x-y}[/tex]

[tex]\Rightarrow \left{\begin{a+b=6y}\\{a^2-yb=14y^2}[/tex]

[tex]\Leftrightarrow \left{\begin{b=6y-a}\\{a^2-y(6y-a)-14y^2=0} (*)[/tex]

[TEX](*)\Leftrightarrow a^2+ya-20y^2=0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \left[\begin{a=4y}\\{a=-5y}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \left[\begin{xy+1=4y}\\{xy+1=-5y}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow[/TEX] thay vào [TEX](1)\Rightarrow \left[\begin{x=3y}\\{x=12y}[/TEX]
+xét hệ:
[TEX]\left{\begin{x=3y} \\{xy+1=4y}\Rightarrow[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

mrkim

mjnh thay cach giai quang hay that....
mjnh nhjn de khoi B nam nay de tho? hon de khoi A nhju
faj hok nhj?
 
T

taodo_lovely

tớ thấy đề toán khối b dễ hơn khối a, làm bài có kinh nghiẹm hơn, mũi tội kon số phức khó hơn khối a, còn đau dễ hơn khối a, thi toán khối b kiếm điẻm 8 ko khó
 
F

final_fantasy_vii

cach khac:

bài hệ
y=0 ko là nghiệm của pt
(1) chia 2 vế cho y được : x+1/y + x/y=7
(2) chia 2 vế cho y^2 được : x^2 + x/y + 1/y^2 = 13

Đặt x+1/x=u
x/y=v
ta có hệ
u+v=7
u^2 -v =13
 
T

thefool

tớ thấy đề toán khối b dễ hơn khối a, làm bài có kinh nghiẹm hơn, mũi tội kon số phức khó hơn khối a, còn đau dễ hơn khối a, thi toán khối b kiếm điẻm 8 ko khó

đúng vậy.đề khối B chỉ cần nhiều kinh nghiệm là có thể hoàn thành trọn vẹn.ít có tính sáng tạo như đề khối A.
 
Top Bottom