Toán 12-Đề đại học.

N

ngocbinhhuy

làm giúp tôi bài pt lượng giác này nhé:
cos2x+cos5x-sinx-cos8x=sin10x
cái này mình vừa làm xong!
cos 8x -cos 2x + sin 3x +sin 10x -cos 5x =0
<=> 2sin5x sin3x +sin 3x + 2sin 5x cos 5x -cos 5x =0
<=> cos 5x ( 2sin 5x -1) - sin 3x (2 sin 5x -1) =0
<=> (2 sin 5x -1) (cos 5x - sin 5x) =0
hì làm tiếp nha bạn!
Đối với những bài như này cần có sự kiên nhẫn bạn a`!
Cố gắng lên!
 
P

pe_s0ck

cái này mình vừa làm xong!
cos 8x -cos 2x + sin 3x +sin 10x -cos 5x =0
<=> 2sin5x sin3x +sin 3x + 2sin 5x cos 5x -cos 5x =0
<=> cos 5x ( 2sin 5x -1) - sin 3x (2 sin 5x -1) =0
<=> (2 sin 5x -1) (cos 5x - sin 5x) =0
hì làm tiếp nha bạn!
Đối với những bài như này cần có sự kiên nhẫn bạn a`!
Cố gắng lên!
Bạn à, nếu đề như bạn làm thì đơn giản rồi, nhưng chỗ kia là sinx xhứ không phải sin3x :(
 
K

kid_and_angel

cái này mình vừa làm xong!
cos 8x -cos 2x + sin 3x +sin 10x -cos 5x =0
<=> 2sin5x sin3x +sin 3x + 2sin 5x cos 5x -cos 5x =0
<=> cos 5x ( 2sin 5x -1) - sin 3x (2 sin 5x -1) =0
<=> (2 sin 5x -1) (cos 5x - sin 5x) =0
hì làm tiếp nha bạn!
Đối với những bài như này cần có sự kiên nhẫn bạn a`!
Cố gắng lên!
mình
mình đã đưa đc đến đây nhưng lại tịt rồi. Với lại chỗ đỏ kia hình như bạn sai dấu và sai cả sin lẫn cos rồi.
 
P

pe_s0ck

làm giúp tôi bài pt lượng giác này nhé:
cos2x+cos5x-sin3x-cos8x=sin10x
Ko thử, thật luôn nè :D
[TEX]\leftrightarrow[/TEX] (cos2x - cos8x) +(c0s5x - sin3x) = 2sin5xc0s5x
[TEX] \leftrightarrow [/TEX]2sin5xsin3x - 2sin5xc0s5x + (c0s5x - sin3x) = 0
[TEX] \leftrightarrow [/TEX] 2sin5x(sin3x - c0s5x) + (c0s5x - sin3x) = 0
[TEX] \leftrightarrow[/TEX] [TEX] \left[\begin{(1-2sin5x) = 0}\\{(c0s5x-sin3x) = 0[/TEX]
~> oK?
Híc không phải tớk bắt chước bạn kia đâu, :(, tại cậu vít sai đề bài trc ...Thôi coi như đánh lại hộ bạn ý vậy.
 
Last edited by a moderator:
K

kid_and_angel

Ko thử, thật luôn nè :D
[TEX]\leftrightarrow[/TEX] (cos2x - cos8x) +(c0s5x - sin3x) = 2sin5xc0s5x
[TEX] \leftrightarrow [/TEX]2sin5xsin3x - 2sin5xc0s5x + (c0s5x - sin3x) = 0
[TEX] \leftrightarrow [/TEX] 2sin5x(sin3x - c0s5x) + (c0s5x - sin3x) = 0
[TEX] \leftrightarrow[/TEX] [TEX] \left[\begin{(1-2sin5x) = 0}\\[COLOR=red]{(c0s5x-sin3x)[/COLOR] = 0[/TEX]
~> oK?
Híc không phải tớk bắt chước bạn kia đâu, :(, tại cậu vít sai đề bài trc ...Thôi coi như đánh lại hộ bạn ý vậy.
làm hộ tớ kuôn cái chỗ đỏ kia cái( ngu lg giác quá)
 
P

pe_s0ck

[TEX]c0s5x = sin3x[/TEX][TEX] \leftrightarrow c0s5x = c0s(3x-\frac{\pi}{2})[/TEX]
[TEX]\leftrightarrow \left[\begin{5x = 3x - \frac{\pi}{2} + k2\pi}\\{5x = -3x +\frac{\pi}{2} + k2\pi}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

kidkid001

[TEX]c0s5x = sin3x[/TEX][TEX] \leftrightarrow c0s5x = c0s(3x+\frac{\pi}{2})[/TEX]
[TEX]\leftrightarrow \left[\begin{5x = 3x + \frac{\pi}{2} + k2\pi}\\{5x = -3x + \frac{\pi}{2} + k2\pi}[/TEX]

Sai rồi kìa ... Chữa lại đi nhá :D************************************************.......
Chỗ đổi từ hàm sin sang hàm cos


_______________________________

vht2007
 
S

super_s

q

cái bài BDT là dùng bdt Xvacxo mà hình như đi thi ĐH ko dc dùng
ai chứng minh hộ cái xem nào
 
Top Bottom