Toán 12 toán 12 chương 1

thpthkprps

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2019
37
8
31
Bắc Giang
thptlucnam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

66238124_2383830875222951_2869327299516301312_n.jpg

anh chị nào hay bạn nào có cách nào ngắn ko ạ
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Đạo hàm theo tham số m
Sau đó lấy 3 giá trị của m<0 (nhưng lấy làm sao cho đạo hàm nghiệm đẹp tí)
Giải y'=0 với 3 gái trị của m đó ta tìm được 3 giá trị x và y cực tiểu
Thay x,y vào pẩbol giải hệ PT 3 ẩn ra a,b,c
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Đạo hàm sau đó tìm hoành độ cực tiểu:
Hoành độ cực tiểu : [tex]x=\sqrt{-4m}-2[/tex]
tung độ : [tex]y=2x+m=2\sqrt{-4m}-4+m[/tex]
Hệ thức không phụ thuộc m: [tex]y=\frac{-x^2}{4}+6x-8=>D[/tex]
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
Đạo hàm sau đó tìm hoành độ cực tiểu:
Hoành độ cực tiểu : [tex]x=\sqrt{-4m}-2[/tex]
tung độ : [tex]y=2x+m=2\sqrt{-4m}-4+m[/tex]
Hệ thức không phụ thuộc m: [tex]y=\frac{-x^2}{4}+6x-8=>D[/tex]
Hoành độ cực tiểu và tung độ tính như thế nào bạn nhỉ?
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Hoành độ là giải nghiệm y'=0 . Có 2 nghiệm đấy thì nghiệm lớn hơn là cực tiểu
Còn tung độ cực trị hàm phân thức thì có công thức tính : y= đạo hàm tử / đạo hàm mẫu
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom