H
huynhbachkhoa23
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Chứng minh $f(x)=\ln x$ lồi với $x>0$ và chứng minh $\ln(x_1^{\lambda_1}x_2^{ \lambda_2}.....x_n^{\lambda_n}) = \lambda_1.\ln x_1+\lambda_2.\ln x_2+...+\lambda_n.\ln x_n$ (Câu này ok rồi)
2. Chứng minh $\dfrac{a^2+b^2+c^2}{a+b+c} \ge a^{\dfrac{a}{a+b+c}}b^{\dfrac{b}{a+b+c}}c^{\dfrac{c}{a+b+c}}$
Hai câu này liên quan với nhau nhưng em không biết nó liên quan về cái gì.
2. Chứng minh $\dfrac{a^2+b^2+c^2}{a+b+c} \ge a^{\dfrac{a}{a+b+c}}b^{\dfrac{b}{a+b+c}}c^{\dfrac{c}{a+b+c}}$
Hai câu này liên quan với nhau nhưng em không biết nó liên quan về cái gì.