[Toán 12] Bài toán và tiếp tuyến

W

winkyc12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

y = (2x+3)/(x-1)
CMR với mỗi giá trị k < 0 luôn tồn tại 2 tiếp tuyến của đồ thị (C) song song với nhau có hệ số góc =k Tìm k để khoảng cách giữa 2 tiếp tuyến đó lớn nhất


ai làm đc giúp mình làm nhé, bài này khó :(
 
N

nguyenbahiep1

y = (2x+3)/(x-1)
CMR với mỗi giá trị k < 0 luôn tồn tại 2 tiếp tuyến của đồ thị (C) song song với nhau có hệ số góc =k

ai làm đc giúp mình làm nhé, bài này khó

[laTEX]k = f'(x_0) = \frac{-5}{(x_0-1)^2} [/laTEX]

với k < 0 thì phương trình trên luôn tồn tại 2 nghiệm x_0 tức luôn tồn tại 2 tiếp điểm có hệ số góc bằng nhau và = k

dẫn đến điều phải chứng minh
 
Top Bottom