Toán [Toán 12] Bài toán thực tế

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sau khi phát hiện 1 bệnh dịch, các chuyên gia y tế ước tính số người nhiễm bệnh kể từ ngày xuất hiện bệnh nhân đầu tiên đến ngày thứ $t$ là [tex]f(t)=45t^2-t^3, t=0,1,2,...,25.[/tex] Nếu coi $f(t)$ là hàm số xác định trên đoạn $[0;25]$ thì đạo hàm $f'(t)$ được xem là tốc độ truyền bệnh (người/ngày) tại thời điểm $t$. Xác định ngày mà tốc độ truyền bệnh là lớn nhất?
A. Ngày thứ 19
B. Ngày thứ 5
C. Ngày thứ 16
D. Ngày thứ 15

P/s: Mọi người giúp mình giải chi tiết với ạ. Cảm ơn nhiều!
 

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
Sau khi phát hiện 1 bệnh dịch, các chuyên gia y tế ước tính số người nhiễm bệnh kể từ ngày xuất hiện bệnh nhân đầu tiên đến ngày thứ $t$ là [tex]f(t)=45t^2-t^3, t=0,1,2,...,25.[/tex] Nếu coi $f(t)$ là hàm số xác định trên đoạn $[0;25]$ thì đạo hàm $f'(t)$ được xem là tốc độ truyền bệnh (người/ngày) tại thời điểm $t$. Xác định ngày mà tốc độ truyền bệnh là lớn nhất?
A. Ngày thứ 19
B. Ngày thứ 5
C. Ngày thứ 16
D. Ngày thứ 15

P/s: Mọi người giúp mình giải chi tiết với ạ. Cảm ơn nhiều!
1508580559496-77764718.jpg
 

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
Hàm f(t) đề bài cho mà cậu
Hơi phiền chút nhưng bạn xem hộ mk bài tiệm cận này với ^^
"[tex]y=\frac{x+1}{x^2+4|x|-5}[/tex] có bao nhiêu tiệm cận đứng?
A. 1
B. 2
C. 3
D. 4"
Theo mk thấy thì mẫu số có 2 nghiệm mà? Như thế thì lấy trị tuyệt đối sinh ra 4 nghiệm? Và có 1 nghiệm trùng với tử. Do đó phải có 3 tiệm cận đứng chứ? Đúng ko nhỉ?
 

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
Hơi phiền chút nhưng bạn xem hộ mk bài tiệm cận này với ^^
"[tex]y=\frac{x+1}{x^2+4|x|-5}[/tex] có bao nhiêu tiệm cận đứng?
A. 1
B. 2
C. 3
D. 4"
Theo mk thấy thì mẫu số có 2 nghiệm mà? Như thế thì lấy trị tuyệt đối sinh ra 4 nghiệm? Và có 1 nghiệm trùng với tử. Do đó phải có 3 tiệm cận đứng chứ? Đúng ko nhỉ?
x^2 +4|x|-5=0<=> x=±1
Nghiệm x=-1 trùng vs tử nên chỉ còn x=1 là TCĐ
=> A
 
Top Bottom