Cho a^2 + b^2 + c^2 = 1. Chứng minh rằng: abc + 2( 1+a+b+c+ab+bc+ac) \geq 0
A apple10 1 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a^2 + b^2 + c^2 = 1. Chứng minh rằng: abc + 2( 1+a+b+c+ab+bc+ac) \geq 0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a^2 + b^2 + c^2 = 1. Chứng minh rằng: abc + 2( 1+a+b+c+ab+bc+ac) \geq 0
T truongduong9083 1 Tháng tám 2012 #2 Chào bạn Theo giả thiết suy ra $ - 1 \leq a,b,c \leq 1$ Ta có $$(1+a)(1+b)(1+c) \geq 0 \Rightarrow 1+a+b+c+ab+bc+ca + abc \geq 0 (1)$$ $$1+ a+ b+c+ ab+bc+ca = \dfrac{1}{2}[1+2ab+2ac+2ca + 2(a+b+c) + 1]$$ $$ = \frac{1}{2}[(a+b+c)^2+2(a+b+c) + 1] = \frac{1}{2}(a+b+c+1)^2 \geq 0 (2)$$ Cộng (1) và (2) suy ra đpcm
Chào bạn Theo giả thiết suy ra $ - 1 \leq a,b,c \leq 1$ Ta có $$(1+a)(1+b)(1+c) \geq 0 \Rightarrow 1+a+b+c+ab+bc+ca + abc \geq 0 (1)$$ $$1+ a+ b+c+ ab+bc+ca = \dfrac{1}{2}[1+2ab+2ac+2ca + 2(a+b+c) + 1]$$ $$ = \frac{1}{2}[(a+b+c)^2+2(a+b+c) + 1] = \frac{1}{2}(a+b+c+1)^2 \geq 0 (2)$$ Cộng (1) và (2) suy ra đpcm