[Toán 12] 2 bài khó

J

jeanchristophe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhờ các bạn giải giúp 2 bài này.
Bài 1:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x^3 + y^2 -xy = x^2y + y - x \\ 1 + \sqrt[3]{x^3 + x - y} = x + \sqrt[4]{x^2y - y +1} \end{array} \right.[/tex]
Bài 2:
Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho tam giác ABC có A(-3;-2), 3AB=4AC, điểm B có tung độ dương và đường tròn nội tiếp tam giác ABC có phương trình (x-1)^2 + y^2 = 10. Tìm tọa độ các đỉnh B,C.
 
N

nguyenbahiep1

Bài 1:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x^3 + y^2 -xy = x^2y + y - x \\ 1 + \sqrt[3]{x^3 + x - y} = x + \sqrt[4]{x^2y - y +1} \end{array} \right.[/tex]

từ hê (1)

$(y-x)(y-x^2-1) = 0 \\ \\ TH_1: x = y \Rightarrow 1 = \sqrt[4]{x^3 - x +1} \Rightarrow x^3-x = 0 \Rightarrow x = ? \\ \\ TH_2: y = x^2+1 \Rightarrow ?$
 
J

jeanchristophe

Bài 1:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x^3 + y^2 -xy = x^2y + y - x \\ 1 + \sqrt[3]{x^3 + x - y} = x + \sqrt[4]{x^2y - y +1} \end{array} \right.[/tex]

từ hê (1)

$(y-x)(y-x^2-1) = 0 \\ \\ TH_1: x = y \Rightarrow 1 = \sqrt[4]{x^3 - x +1} \Rightarrow x^3-x = 0 \Rightarrow x = ? \\ \\ TH_2: y = x^2+1 \Rightarrow ?$

Em cũng giải được như anh rồi. Cái em thắc mắc là ở cái tiếp theo ấy ạ. Anh giải nốt đi.
 
N

nguyenbahiep1

Em cũng giải được như anh rồi. Cái em thắc mắc là ở cái tiếp theo ấy ạ. Anh giải nốt đi.

Tôi không hiểu em thắc mắc cái gì???

[laTEX]TH1: x^3 -x = 0 \Rightarrow x= 0 , x = \pm 1 \\ \\ TH_2: y = x^2+1 \Rightarrow 1+ \sqrt[3]{x^3-x^2+x-1} = x + |x| \\ \\ Với: x \geq 0 \Rightarrow \sqrt[3]{x^3-x^2+x-1} = 2x-1 \Rightarrow x = 0 \\ \\ Với: x < 0 \Rightarrow \sqrt[3]{x^3-x^2+x-1} = -1 \Rightarrow x = ?[/laTEX]
 
B

baochauhoc96

trao doi toan kit 1 lay kit 2

ban nao co toan kit 1 cho minh hoc voi duoc khong minh co toan kit 2 tao doi di.cam on nhieu so dt 01646029306
 
Top Bottom