M
moon19
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Viết pt tiếp tuyến của (C) : y= (3-x)/(2x-1) , biết tiếp tuyến song song với đường phân giác của góc phần tư thứ 2
2/ y=(x+2)/(2-x). Viết tiếp của dt biết tiếp tuyến vuông góc với đường phân giác của góc phần tư thứ hai
3/ có định lý viet cho 3 nghiệm ko ???
VD như bài này y= ( 1/3)x^3 -mx^2 -x+m +2/3. Tìm m để dt cắt trục hoành tại 3 điểm pB x1 , x2 , x3 sao cho x1^2 + x2^2 + x3^2 >15 . Mình tính ra 1 nghiêm = 1 rồi cho nó là 1 trong ba nghiệm x1 , x2 , x3 sau đó đi tính 2 nghiệm còn lại . Như vậy có đúng hok ????????
Chú ý: Sử dụng tiếng việt có dấu
2/ y=(x+2)/(2-x). Viết tiếp của dt biết tiếp tuyến vuông góc với đường phân giác của góc phần tư thứ hai
3/ có định lý viet cho 3 nghiệm ko ???
VD như bài này y= ( 1/3)x^3 -mx^2 -x+m +2/3. Tìm m để dt cắt trục hoành tại 3 điểm pB x1 , x2 , x3 sao cho x1^2 + x2^2 + x3^2 >15 . Mình tính ra 1 nghiêm = 1 rồi cho nó là 1 trong ba nghiệm x1 , x2 , x3 sau đó đi tính 2 nghiệm còn lại . Như vậy có đúng hok ????????
Chú ý: Sử dụng tiếng việt có dấu
Last edited by a moderator: