toán 12: 1 số bài tập mũ ............

S

silvery21

Tớ thử cái bài này cái :
Chia cả 2 vế cho [tex]2^{x^2 + x } > 0[/tex]
ta được :[tex] 2^{x^2 - x} - 9 + 2^{-x^2 + x + 2} = 0[/tex]
[tex]2^{x^2 - x} - 9 + \frac{4}{2^{x^2 -x } = 0[/tex]
đặt [tex]2^{x^2 - x} = t > 0[/tex]
[tex]t^2 - 9t + 4 = 0[/tex]
[tex]t = (9 +- \sqrt{65})/2[/tex]
[tex](9 +- \sqrt{65})/2 = 2^{x^2 - x}[/tex]
[tex]x^2 - x = log_2 (9 +- \sqrt{65})[/tex]
lại tiếp tục giải pt bậc 2 thôi .....


hình như anh giải sai câu này roài .......e ra nghiệm chẵn cơ :D
 
Top Bottom