Toán 11 toán 11

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111

ngoc610

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2022
275
186
61
19
Đồng Nai
View previous replies…

Nguyen Phan Tuan Kiet

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2020
57
45
36
21
TP HCM
TP Hồ Chí Minh
Thpt dien hong

Phạm Tùng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười một 2020
363
1,110
111
Nam Định
THPT Trần Hưng Đạo

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
mình nghĩ là do cái nghiệm bên trên bao quát hết cả nghiệm bên dưới nên suy ra là lấy nghiệm bên trên đó bạn
Phạm Tùngmình nghĩ là vẽ trên đường tròn thì nghiệm dưới bao quát hết nghiệm trên mà nếu dấu hoặc thì mới lấy hợp cả hai
nhưng mà đây là dấu và nên phải lấy giao hai cái nên mới lấy nghiệm 1 và nghiệm 1 thỏa cả 1 và 2
 
  • Like
Reactions: ngoc610

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
334
76
19
Hà Nội
@Phạm Tùng Ta nhận thấy rằng với nghiệm: [imath]\frac{\pi}{4} + 2k\pi[/imath] thì nó hợp với phương trình trên còn nghiệm [imath]\frac{\pi}{4} + n\pi[/imath] thì bao gồm cả 2 họ nghiệm [imath]\frac{\pi}{4} + 2k\pi[/imath] và [imath]\frac{\pi}{4} - 2k\pi[/imath] tuy nhiên nghiệm [imath]\frac{\pi}{4} - 2k\pi[/imath] thì lại không hợp với nghiệm của phương trình phía trên.Tuy nhiên như bạn @Hàn Lê Diễm Quỳnh nói rồi đó, dùng đường tròn lượng giác chả phải đơn giản và gọn gàng hơn mà nhỉ?
 
Top Bottom