bạn nào giúp tớ pt này \frac { n! } {2!(n -2)!}=10
T thehouseofapple 5 Tháng mười hai 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. bạn nào giúp tớ pt này [TEX]\frac { n! } {2!(n -2)!}=10[/TEX] Last edited by a moderator: 5 Tháng mười hai 2009
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. bạn nào giúp tớ pt này [TEX]\frac { n! } {2!(n -2)!}=10[/TEX]
T thehouseofapple 5 Tháng mười hai 2009 #2 rút gọn đc đến [TEX]\frac{n}{n-2} = 20[/TEX] rùi làm thế nào nữa nhỉ Last edited by a moderator: 5 Tháng mười hai 2009
B botvit 5 Tháng mười hai 2009 #3 thehouseofapple said: bạn nào giúp tớ pt này [TEX]\frac { n! } {2!(n -2)!}=10[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cái này còn ................................................. n(n-1)=20
thehouseofapple said: bạn nào giúp tớ pt này [TEX]\frac { n! } {2!(n -2)!}=10[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cái này còn ................................................. n(n-1)=20
S silvery93 5 Tháng mười hai 2009 #4 thehouseofapple said: bạn nào giúp tớ pt này [TEX]\frac { n! } {2!(n -2)!}=10[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \Leftrightarrow[TEX]\frac { (n-2)! (n-1)n} {(n -2)!}=10.2[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]n^2 -n -20 =0[/TEX] n=5
thehouseofapple said: bạn nào giúp tớ pt này [TEX]\frac { n! } {2!(n -2)!}=10[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \Leftrightarrow[TEX]\frac { (n-2)! (n-1)n} {(n -2)!}=10.2[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]n^2 -n -20 =0[/TEX] n=5
C chauhien93 5 Tháng mười hai 2009 #5 thehouseofapple said: bạn nào giúp tớ pt này [TEX]\frac { n! } {2!(n -2)!}=10[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\Leftrightarrow n(n-1)=20[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow n^2 - n -20=[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{n=5}\\{n= -4(loai)} [/TEX] [TEX]\Rightarrow S={5}[/TEX]
thehouseofapple said: bạn nào giúp tớ pt này [TEX]\frac { n! } {2!(n -2)!}=10[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\Leftrightarrow n(n-1)=20[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow n^2 - n -20=[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{n=5}\\{n= -4(loai)} [/TEX] [TEX]\Rightarrow S={5}[/TEX]
T tranthuha93 5 Tháng mười hai 2009 #6 thehouseofapple said: bạn nào giúp tớ pt này [TEX]\frac { n! } {2!(n -2)!}=10[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... câu này ta phân tích n! = n(n-1)(n-2)! sao đó rút gọn (n-2)! với mẫu ta được phương trình n(n-1)=20 n^2 - n -20=0 \Rightarrow n=5 thỏa mãn
thehouseofapple said: bạn nào giúp tớ pt này [TEX]\frac { n! } {2!(n -2)!}=10[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... câu này ta phân tích n! = n(n-1)(n-2)! sao đó rút gọn (n-2)! với mẫu ta được phương trình n(n-1)=20 n^2 - n -20=0 \Rightarrow n=5 thỏa mãn