toán 11

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
(2[tex]Sin^{2}2x[/tex] -1) [tex]tan^{2}2x[/tex] + 3([tex]cos^{2}2x[/tex] -1) =0
<=> (2[tex]Sin^{2}2x[/tex] -1)[tex]\times \frac{sin^{2}2x}{cos^{2}2x}[/tex] + 3([tex]cos^{2}2x[/tex] - 1) =0
<=> 2[tex]\frac{sin^{4}2x}{cos^{2}2x}[/tex] - [tex]\frac{sin^{2}2x}{cos^{2}2x}[/tex] + 3[tex]cos^{2}2x[/tex] -3 =0
<=> 2[tex]Sin^{4}2x[/tex] - [tex]cos^{4}2x[/tex] + 3[tex]cos^{4}2x[/tex] - 3[tex]cos^{2}2x[/tex] =0
<=> 2[tex]Sin^{4}2x[/tex] - 4[tex]cos^{2}2x[/tex] + 3 [tex]cos^{4}2x[/tex] =0
<=> 2[tex]Sin^{4}2x[/tex] - 4(1 - [tex]Sin^{2}2x[/tex]) + 3[tex](1-sin^{2}2x)^{2}[/tex]=0
<=> 2[tex]Sin^{4}2x[/tex] -4 + 4[tex]Sin^{2}2x[/tex] + 3 - 6[tex]sin^{2}2x[/tex] + 3[tex]sin^{4}2x[/tex] =0
<=> 5 [tex]Sin^{4}2x[/tex] - 2[tex]Sin^{2}2x[/tex] -1 = 0 (1)
Đặt [tex]Sin^{2}2x[/tex] = t ( t thuộc từ 0 đến 1)
=> (1) = 5[tex]t^{2}[/tex] - 2t - 1 =0
Đến đây dễ rồi bạn tự giải tiếp nha.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: LN V
Top Bottom