toán 11

nguyễn phương thảo

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng bảy 2016
10
0
16
24

dien0709

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2014
1,346
55
106
cho HBH ABCD có I(2 căn 3 -2,5). BC=2AB, góc BAD =60 độ. điểm đối xứng của A qua B là E(-2,9). tìm tọa độ các đỉnh, biết A có hoành độ âm
Tam giác cân EAD có A=60 nên đều=>BD vuông góc AE
$=>IA=IE=IC=2\sqrt{7}$
Đặt $AB=a=>BD^2=EC^2=3a^2=>AC^2=7a^2$
$=>7a^2=(2IC)^2=16.7=>a=4$
Vậy A là giao của 2 đ.tròn tâm I bk $2\sqrt{7}$ và tâm E bk 8,có A=>C
đt qua I vg góc với AE cắt AE tại B.Có B=>D
 
  • Like
Reactions: leminhnghia1
Top Bottom