toan 11

E

eragonmjsakj

gõ lại công thức lại sai, khó quá.....đợi tí nha, .......Mà căn của tất cả hay là căn của 1 cái vậy
 
Last edited by a moderator:
H

hg201td

cho S là diện tích cùa tam giác ABC .Chứng minh rằng
S=1/2*căn vectoAB bình *vectoAC bình - (vecto AB. AC)binh
giai giup minh nha
;)

đề kiểu j thế nhỉ....không có mở ngoặc đóng ngoặc chẳng biết đâu nữa
đế [TEX]S=\frac{1}{2}\sqrt{\vec {AB}^2. \vec {AC}^2-(\vec {AB}.\vec {AC})^2}[/TEX]
[TEX]\vec {AB}^2=AB=\vec {AB}.\vec {AB}[/TEX]
mà nếu đề là thế thì S=0 rùi.Đề thế nào giờ chắc chỉ áp dụng công thức trên thui..........
Xem lại đề với
 
F

forever_lucky07

Đề đúng phải là:

[TEX]S=\frac{1}{2}\sqrt{\vec {AB}^2. \vec {AC}^2-(\vec {AB}.\vec {AC})^2}[/TEX]

Các em thử làm nhé.
 
C

cobethichhoc11t2

Vậy có khác j đề e sửa đâu.E ko hiểu ở chỗ này:
cho e hỏi [TEX](\vec {AB}.\vec {AC})^2[/TEX]
có bằng [TEX]\vec {AB}^2.\vec {AC}^2[/TEX]
nếu đúng thì đề sai sao.Giải thik cho e w

khác nhau chứ bạn
1 cái là [tex]{AB}^2{AC}^2cos^2A[/tex]
1cái là [tex]{AB}^2{AC}^2[/tex]
 
Last edited by a moderator:
L

long15

Đề đúng phải là:

[TEX]S=\frac{1}{2}\sqrt{\vec {AB}^2. \vec {AC}^2-(\vec {AB}.\vec {AC})^2}[/TEX]

Các em thử làm nhé.


[TEX](\vec {AB}.\vec {AC})^2 = AB^2. AC^2*cos^2(A)[/TEX]

nên\[TEX]\vec {AB}^2. \vec {AC}^2-(\vec {AB}.\vec {AC})^2=AB^2. AC^2*(1-cos^2(A) )=AB^2.AC^2*sin^2(A)[/TEX] (2)

gọi CH là đường cao của tam giác ABC
thì [TEX]sinA= \frac{CH}{AC}[/TEX]
nên [TEX]sin^2(A) * AC^2*AB^2=CH^2*AB^2[/TEX] (2)

TỪ (1) VÀ(2) ta có
[TEX]S=\frac{1}{2}\sqrt{\vec {AB}^2. \vec {AC}^2-(\vec {AB}.\vec {AC})^2}=\frac{1}{2}*CH*AB[/TEX]

biểu thức cuối đúng nên \Rightarrow ĐPCM
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom