Toán 11

P

pingkoham

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S. ABCD là hình vuông cạnh a . SAB là tam giác đều . ( SAB ) vuông góc với ( ABCD ) , H là trung điểm AB . TÍnh khoảng cách :
a. Từ H tời ( SCD )
b . Giữ BC và ( SAD)
c. GIữa AB và Sd , dựng đoạn vuông góc chung giữa hai đường thẳng này .
 
S

sam_chuoi

Umbala

Đây là hướng làm của mình, bạn xem thử nha. a. Có (SAB) vuông góc (ABCD) theo gt AB mà SH

vuông góc AB suy ra SH vuông (ABCD) suy ra SH vuông CD. Gọi I là trung điểm CD suy ra HI vuông

CD suy ra CD vuông (SHI) suy ra (SCD) vuông (SHI) theo gt SI. Kẻ HE vuông SI suy ra HE là

khoảng cách cần tìm. b. Có BC//AD suy ra BC//(SAD) suy ra d(BC,(SAD))=d(B,(SAD)). Có AB vuông

AD, SH vuông AD suy ra AD vuông (SAB) suy ra (SAD) vuông (SAB) theo gt SA. Kẻ BF vuông SA suy

ra BF là d cần tìm. c. Có AB//CD suy ra AB//(SCD) suy ra d(AB,SD)=d(AB,(SCD))=d(H,(SCD))=HE. Từ

E kẻ EJ//AB cắt SD tại J. Từ J kẻ JN vuông AB suy ra JN là đoạng vuông góc chung của AB và SD.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom