[Toán 11]

B

boykutepro95

Last edited by a moderator:
N

ngocthao1995

Mọi người giải thử bài này nhé.Đề thi học kì trường tớ:)>-:)>-
[tex]1+sin{\frac{x}{2}}sinx-cos{\frac{x}{2}}sin^2x=2cos^2(\frac{\pi}{4}-{\frac{x}{2}})[/tex]

PT [TEX]\Leftrightarrow 1+sin{\frac{x}{2}}sinx-cos{\frac{x}{2}}sin^2x=1+cos(\frac{\pi}{2}-x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin{\frac{x}{2}}sinx-cos{\frac{x}{2}}sin^2x-sinx=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sinx(sin{\frac{x}{2}}-cos{\frac{x}{2}}sinx-1)=0[/TEX]
........
 
L

lovelycat_handoi95

Mọi người giải thử bài này nhé.Đề thi học kì trường tớ:)>-:)>-
[tex]1+sin{\frac{x}{2}}sinx-cos{\frac{x}{2}}sin^2x=2cos^2(\frac{\pi}{4}-{\frac{x}{2}})[/tex]

[TEX]\Leftrightarrow sin{\frac{x}{2}}sinx-cos{\frac{x}{2}}sin^2x=2cos^2(\frac{\pi}{4}-{\frac{x}{2}})-1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin{\frac{x}{2}}sinx-cos{\frac{x}{2}}sin^2x=cos(\frac{\pi}{2}-x)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin{\frac{x}{2}}sinx-cos{\frac{x}{2}}sin^2x=sinx[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sinx(sin{\frac{x}{2}}-cos{\frac{x}{2}}sinx-1)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[sinx=0\\sin{\frac{x}{2}}-cos{\frac{x}{2}}sinx-1=0[/TEX]

................................
 
Top Bottom