[Toán 11]Ý nghĩa của đạo hàm

D

duongloan_93

Last edited by a moderator:
P

phuthuymatcuoi

ờ hớ đề này đọc nghe vui tai nhờ
tiếp tuyến với đồ thị mà còn cắt đồ thị tại một điểm khác tiếp điểm à???
chắc bạn nì nhìn nhầm đề rồi
 
S

silvery21

viết tiếp tuyến tại A
ngh là hệ của tiếp tuyến đó vs pt của h/s giải ra được [TEX] B(-2x_0;...)[/TEX] y tự tính )

@: huyền trí tươg tươ đâu ròi ; (c) nà đg cong ; t^2 có thể cắt tại nhiều điểm :D

ờ hớ đề này đọc nghe vui tai nhờ
tiếp tuyến với đồ thị mà còn cắt đồ thị tại một điểm khác tiếp điểm à???
chắc bạn nì nhìn nhầm đề rồi


Đính chính này cóa nhiều tiếp tuyến đấy bạn:D
 
Last edited by a moderator:
D

duongloan_93

Nè các bạn ơi vì đây là đường cong( ko phải là 1 trong những đường conic).
Nên tiếp tuyến tại 1 điểm vẫn cóa thể giao (C) cơ mà
Nó có thể cóa dạng gần như dường hình sin hay cos ý.
 
Last edited by a moderator:
D

duongloan_93

ne cac ban oi vi day la 1 duong cong (chu ko phai la 1 trong nhung duong conic)
nen tiep tuyen tai 1 diem van co the giao coi (C) co ma
no co the co dang gan nhu duong hinh sin hay cos y
minh tinh ntn
f'(x0)=3x0^2-3
suy ra tiep tuyen cua (C) tai diem co hoanh do x0 la
y=(3x0^2-3)(x-x0)+x0^3-3x0+1 (d)
Vi B thuoc (C) va Bthuoc tiep tuyen (d) nen toa do cua B phai thoa man he phuong trinh:
yB=(3x0^2-3)(xB-x0)+x0^3-3x0+1
yB=xB^3-3xB+1
suy ra (3x0^2-3)(xB-x0)=+x0^3-3x0+1=xB^3-3xB+1(=yB)
suy ra xB^3 -3x0^2xB+2x0^3=0 (*)
bieu dien xB theo x0 thong qua phuong trinh (*) kieu gi nhi?
cac ban giup minh xem minh giai sai cho nao hoac co cach nao khac giup minh nhe
 
S

silvery21

e hem
ban doc lai de bai di nhe
ban doc va suy ngam xem no co vui tai hong?
ban xem qua loi giai cua minh nhe
xem minh nham doan nao
thankyou


Cách của bạn là cách t nói co`n j ; giải cái b3 kia ra nó ra ngh x=-2x0 đếy

Ga` thế;))

Nguyên văn bởi silvery21
viết tiếp tuyến tại A
ngh là hệ của tt đó vs pt của h/s giải ra ddc y tự tính )

@: huyền trí tươg tươ đâu ròi ; (c) nà đg cong ; t^2 có thể cắt tại nh` điểm
 
P

phuthuymatcuoi

viết được phương trình của tiếp tuyến là [TEX]y=3x{{x}_{0}}^{2}-2{{x}_{0}}^{3}+1[/TEX]
tọa độ của B là nghiệm của hệ
(viết hệ ra nhá(thông cảm tớ không viết đc hệ trên tex:D)
rồi thay vào ta thu được phương trình là [TEX]{{x}_{B}}^3-3{x}_{B}{{x}_{0}}^{2}+2{{x}_{0}}^{2}=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow {{x}_{B}}^3-2{{x}_{0}}{{x}_{B}}^{2}+{x}_{B}{{x}_{0}}^{2}+2{x}_{0}{{x}_{B}}^{2}-4{{x}_{0}}^{2}{x}_{B}+2{{x}_{0}}^{2}=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow ({x}_{B}+2{x}_{0})({{x}_{B}^{2}-2{x}_{B}{x}_{0}+{{x}_{0}}^{2})=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow{x}_{B}={x}_{0} và {x}_{B}=-2{x}_{0} [/TEX]
đây là lời xin lỗi của em tới các bác em nhầm nên nói lung tung các bác lưọng thứ=((
ối mình có viết bài nào không dấu đâu nhở mà xóa
 
Top Bottom