- 1 Tháng ba 2017
- 3,368
- 2,140
- 524
- Hà Nam
- THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
mình mới học 11 câu này không hiểu
đề bài
tìm đkxđ
[tex]y=\sqrt{5sin4x-6cos4x+2m-1}[/tex]
lời giải như sau
điều kiện 5sin4x-6cos4x+2m-1[tex]\geq[/tex]0
[tex]\leftrightarrow 2m\geq 5sin4x-6cos4x+2m-1 \leftrightarrow 2m\geq max(y=6cos4x-5sin4x+1)[/tex]
[tex]y=\sqrt{61}\left ( \frac{6}{\sqrt{61}} *cos4x-\frac{5}{\sqrt{61}}*sin4x)\right )+1 =\sqrt{61}*sin(\alpha -4x)+1[/tex] với
[tex]sin\alpha = \frac{6}{\sqrt{61}}; cos\alpha =\frac{5}{\sqrt{61}} \rightarrow y\leq \sqrt{61}+1 \rightarrow maxy=\sqrt{61}+1 \rightarrow m\geq \frac{\sqrt{61}+1}{2}[/tex]
không hiểu dòng nào cả
@kingsman(lht 2k2)
đề bài
tìm đkxđ
[tex]y=\sqrt{5sin4x-6cos4x+2m-1}[/tex]
lời giải như sau
điều kiện 5sin4x-6cos4x+2m-1[tex]\geq[/tex]0
[tex]\leftrightarrow 2m\geq 5sin4x-6cos4x+2m-1 \leftrightarrow 2m\geq max(y=6cos4x-5sin4x+1)[/tex]
[tex]y=\sqrt{61}\left ( \frac{6}{\sqrt{61}} *cos4x-\frac{5}{\sqrt{61}}*sin4x)\right )+1 =\sqrt{61}*sin(\alpha -4x)+1[/tex] với
[tex]sin\alpha = \frac{6}{\sqrt{61}}; cos\alpha =\frac{5}{\sqrt{61}} \rightarrow y\leq \sqrt{61}+1 \rightarrow maxy=\sqrt{61}+1 \rightarrow m\geq \frac{\sqrt{61}+1}{2}[/tex]
không hiểu dòng nào cả
@kingsman(lht 2k2)
Last edited: