Toán [Toán 11] Viết pt đường tròn

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC, trọng tâm G (1;1) và phương trình đường tròn ngoại tiếp tam giác này là [tex]x^{2} + (y-2)^{2} = 4[/tex] ; điểm A(2;2). Viết phương trình đường tròn đi qua trung điểm các cạnh AB, BC, CA.

giúp em với ạ, em sắp học rồi ạ!
@huuthuyenrop2 @LN V @toilatot
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Cho tam giác ABC, trọng tâm G (1;1) và phương trình đường tròn ngoại tiếp tam giác này là [tex]x^{2} + (y-2)^{2} = 4[/tex] ; điểm A(2;2). Viết phương trình đường tròn đi qua trung điểm các cạnh AB, BC, CA.

giúp em với ạ, em sắp học rồi ạ!
@huuthuyenrop2 @LN V @toilatot
mọi người nghĩ xem

A(2;2).
mà I có tọa độ (0,2),G có tọa độ 1,1
mà R=2
=> kẻ hình cho AB đi qua tâm I lấy 1 điểm C khác =>tam giác ABC NHỈ
 
Top Bottom