Mấy bạn giái giúp mình nhé, mình làm mãi chả đc Thank nhiều Câu 1: tìm tập giá trị của hàm số : [TEX]cos^4[/TEX]x - [TEX]cos^3[/TEX]x Câu 2: Một đề kiểm tra gồm 100 câu trắc nghiệm, mỗi câu gồm có 4 phương án trả lời. một học sinh chọn ngẫu nhiên các phương án. Gọi X là số câu học sinh chọn đúng , tính E (X) Câu 3: Một hộp gồm có 3 quả cầu xanh, 5 quả cầu đỏ và 6 quả cầu vàng. Lấy ngẫu nhiên 7 quả trong hộp, tính xác suất để trong hộp còn lại đủ 3 màu. Câu 4:Trong mặt phẳng Oxy cho điểm I (-2,3). Phép đối xứng qua đường d biến đường tròn (C):[TEX]x^2 + y^2 [/TEX]-2x + 4y -4 =0 thành đường tròn có phương trình nào Câu 5: Cho tam giác ABC có 2 đỉnh B,C cố định còn A chạy trên một đường tròn (O,R) cố định không có điểm chung với đường thẳng BC. Gọi M là trung điểm AB, N là trung điểm CM. Quỹ tích N là một đường tròn, đường tròn đó có bán kính bằng bao nhiêu. Câu 6: Cho hình chóp S.ABCD, AC cắt BD tại O. Trên đoạn AC lấy điểm I khác điểm O và không trùng với 2 điểm A và C, Các đường thẳng d và l đi qua I và lần lượt song song với BD và SA. Mặt phẳng (P) đi qua 2 đường thẳng d và l, xác định thiết diện của mặt phẳng (P) và hình chóp S.ABCD. Câu 7:Chứng minh rằng : [TEX]C^k_{2009} + C^{k+1}_{2009} \leq C_{2009}^{1004} + C_{2009}^{1005}[/TEX] Câu 8: tìm hệ số của [TEX]x^18[/TEX] trong khai triển [TEX]((1-x)^{11})[/TEX][TEX](1+x^2)^5[/TEX]
có hệ số x trong ktriển = tích hệ số x trong từng khai triển cụ thể: [TEX](1-x)^{11} = \sum_{i=0}^{11} C_i^{11}.1^{11-i}.(-x)^{i}[/TEX] hệ số tông quát :[TEX] C^i_{11}.(-1)^{i}.x^{i[/TEX]} [TEX](1+x^2)^5 =\sum_{a=0}^5 C^i_5.1^{5-a}.x^{2a}[/TEX] 18 là số chẵn [TEX]\Rightarrow i+2a=18[/TEX] chỉ có 2 t/h thỏa mãn :[TEX] i=10,a=4; i=8,a=5[/TEX] từ đây tính ra! nhớ là nhân các hệ số! [TEX]C_{2009}^{1004} + C_{2009}^{1005} [/TEX]2 cái này là hệ số lớn nhất trong khai triển! cậu hãy chứng minh cho nó là lớn nhất qua sự so sánh 2 hệ số[TEX] a_k[/TEX] và[TEX] a_{k+1}[/TEX] ! qua I kẻ đt // với BD (trong mp ABCD) cắt AB và AD tại M,N trong (SAC) kẻ qua I đt // SA cắt SC tại P. trong (SAB) kẻ đt qua M // SA cắt SB tại Q. trong (SAD) kẻ qua N đt // SA cắt SD tại R. Nối MQ;QP;PR;RN đc thiết diện cần tìm!hiz! tớ stop đã! mai nghĩ sau!
Vì [TEX]|cosx| \leq 1 \Rightarrow y \leq 1-(-1)=2[/TEX] Mặt khác [TEX]y=\frac{cos^4x}{3}+\frac{cos^4x}{3}+\frac{cos^4x}{3}+\frac{27}{256}-cos^3x-\frac{27}{256}[/TEX] [TEX] \geq 4\sqrt[4]{(\frac{cos^4x}{3})^3.\frac{27}{256}}-cos^3x-\frac{27}{256}[/TEX] [TEX] = cos^3x-cos^3x-\frac{27}{256} \geq -\frac{27}{256}[/TEX] Vậy tập giá trị của hàm là [TEX][\frac{-27}{256} ; 2][/TEX] Bài 4 d là đường thẳng nào vậy ?
Hic ... hic... mình ghi nhầm đề . ko phải là cho điểm I mà là cho đường thẳng d:3x -4y-1=0. Sr nghen Nguyên văn câu 4 nè: Trong mặt phẳng Oxy cho đường thẳng d:3x-4y-1=0.Phép đối xứng qua đường d biến đường tròn [TEX](C):x^2 + y^2 -2x + 4y -4 =0[/TEX] thành đường tròn có phương trình nào?
đường tròn C có tâm I(1;-2) và bán kính là 3 chỉ cần tìm ảnh I' của I là oki Đường thẳng qua I và vuông góc với d có phương trình 4x+3y+2=0 giao điểm của d và d' là M(-1/5;-2;5) toạ độ I' là I'(-7/5;6/5) phuong trình của C' là [tex](x+\frac{7}{5})^2+(y-\frac{6}{5})^2=9[/tex]