[Toán 11] - Toán lượng giác!

T

thancuc_bg

Các bạn giải giùm mình cái bài tập này cái. Ông thầy gải lằng nhằng quá mình chắng hiểu gì cả:
Sin3x + cos3x
___________ =cos2x
2cosx - sinx

đk: 2cosx-sinx#0<=>sinx#2cosx<=>x# arctan2+mpi
pt<=>sin3x+cos3x=cos2x(2cosx-sinx)
<=>3sinx-4[TEX]sin^3[/TEX]x+4[TEX]cos^3[/tex]x-3cosx+(sinx-cosx)(sinx+cosx)(2cosx-sinx)=0
<=>(sinx-cosx)(4sinx.cosx+1)+(sinx-cosx)(sinx+cosx)(2cosx-sinx)=0
<=>(sinx-cosx)[4sinx.cosx+1+(sinx+cosx)(2cosx-sinx)]=o
đến đây bạn làm tiếp đc rồi
 
Q

quecui_cohuong

đk: 2cosx - sin x # 0
<=> sin 3x + cos 3x = cos2x(2cox - sin x)
<=> 3sinx - 4sin^3 x + 4cos^3 x -3cosx = ( cosx - sinx)(cosx + sinx)(2cosx - sinx)
<=> 3( sinx - cosx) + 4(cos^3 x - sin^3 x) =( cosx - sinx)(cosx + sinx)(2cosx - sinx)
<=>3( sinx - cosx) + 4( cosx - sinx)(cos^2 x + cosx.sinx + sin^2 x) =( cosx - sinx)(cosx + sinx)(2cosx - sinx)
<=>(cosx-sinx).(6cos^2 x + 5sinx.cosx - 3sin^2 x -3)=0
hoặc: cosx - sinx =0
hoặc: 6cos^2 x + 5sinx.cosx - 3sin^2 x -3 ( giải PTLG cơ bản = cách chia cả 2 vể cho sin^2 x là ra )
 
Top Bottom