1. lim( x-->pi/3) [tan^3(x)- 3tanx]/ cos(x+ pi/6). ok? làm giúp.
H hoaminh_e 10 Tháng mười hai 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. lim( x-->pi/3) [tan^3(x)- 3tanx]/ cos(x+ pi/6). ok? làm giúp.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. lim( x-->pi/3) [tan^3(x)- 3tanx]/ cos(x+ pi/6). ok? làm giúp.
K kexau 11 Tháng mười hai 2009 #2 giới hạn bài này thuộc dạng 0/0. nếu bạn đã học đạo hàm thì có thể dùng quy tắc H'pitan để giải. đạo hàm cả tử vả mẫu sao cho cuối cùng không còn ở dạng 0/0 nữa , mình tính nó = 24 không biết đúng không .
giới hạn bài này thuộc dạng 0/0. nếu bạn đã học đạo hàm thì có thể dùng quy tắc H'pitan để giải. đạo hàm cả tử vả mẫu sao cho cuối cùng không còn ở dạng 0/0 nữa , mình tính nó = 24 không biết đúng không .
B binhbk_247 11 Tháng mười hai 2009 #3 hoaminh_e said: 1. lim( x-->pi/3) [tan^3(x)- 3tanx]/ cos(x+ pi/6). ok? làm giúp. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\lim_{x \to \frac{\pi}{3}} \frac{tan^3x - 3tanx}{cos(x + \frac{\pi}{6})[/TEX] [TEX]= \lim_{x \to \frac{\pi}{3}} \frac{2(tan^3x - 3tanx)}{\sqrt3cosx - sinx}[/TEX] [TEX]= \lim_{x \to \frac{\pi}{3}} \frac{2cosxtanx(tan^2x - 3)}{\sqrt3 - tanx}[/TEX] [TEX]= \lim_{x \to \frac{\pi}{3}} \frac{2sinx(tanx - \sqrt3)(tanx + \sqrt3)}{\sqrt3 - tanx[/TEX] [TEX]= \lim_{x \to \frac{\pi}{3}} - 2sinx(tanx + \sqrt3)[/TEX] [TEX]= -6[/TEX] Last edited by a moderator: 11 Tháng mười hai 2009
hoaminh_e said: 1. lim( x-->pi/3) [tan^3(x)- 3tanx]/ cos(x+ pi/6). ok? làm giúp. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\lim_{x \to \frac{\pi}{3}} \frac{tan^3x - 3tanx}{cos(x + \frac{\pi}{6})[/TEX] [TEX]= \lim_{x \to \frac{\pi}{3}} \frac{2(tan^3x - 3tanx)}{\sqrt3cosx - sinx}[/TEX] [TEX]= \lim_{x \to \frac{\pi}{3}} \frac{2cosxtanx(tan^2x - 3)}{\sqrt3 - tanx}[/TEX] [TEX]= \lim_{x \to \frac{\pi}{3}} \frac{2sinx(tanx - \sqrt3)(tanx + \sqrt3)}{\sqrt3 - tanx[/TEX] [TEX]= \lim_{x \to \frac{\pi}{3}} - 2sinx(tanx + \sqrt3)[/TEX] [TEX]= -6[/TEX]
B boon_angel_93 22 Tháng hai 2010 #4 binhbk_247 said: [TEX]\lim_{x \to \frac{\pi}{3}} \frac{tan^3x - 3tanx}{cos(x + \frac{\pi}{6})[/TEX] [TEX]= \lim_{x \to \frac{\pi}{3}} \frac{2(tan^3x - 3tanx)}{\sqrt3cosx - sinx}[/TEX] [TEX]= \lim_{x \to \frac{\pi}{3}} \frac{2cosxtanx(tan^2x - 3)}{\sqrt3 - tanx}[/TEX] [TEX]= \lim_{x \to \frac{\pi}{3}} \frac{2sinx(tanx - \sqrt3)(tanx + \sqrt3)}{\sqrt3 - tanx[/TEX] [TEX]= \lim_{x \to \frac{\pi}{3}} - 2sinx(tanx + \sqrt3)[/TEX] [TEX]= -6[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài này bn làm sai oy kết quả =24 cơ ....................
binhbk_247 said: [TEX]\lim_{x \to \frac{\pi}{3}} \frac{tan^3x - 3tanx}{cos(x + \frac{\pi}{6})[/TEX] [TEX]= \lim_{x \to \frac{\pi}{3}} \frac{2(tan^3x - 3tanx)}{\sqrt3cosx - sinx}[/TEX] [TEX]= \lim_{x \to \frac{\pi}{3}} \frac{2cosxtanx(tan^2x - 3)}{\sqrt3 - tanx}[/TEX] [TEX]= \lim_{x \to \frac{\pi}{3}} \frac{2sinx(tanx - \sqrt3)(tanx + \sqrt3)}{\sqrt3 - tanx[/TEX] [TEX]= \lim_{x \to \frac{\pi}{3}} - 2sinx(tanx + \sqrt3)[/TEX] [TEX]= -6[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài này bn làm sai oy kết quả =24 cơ ....................