[Toán 11]Toán giới hạn cực hay <=> cực khó =.=

C

cobethichhoc11t2

1/ [TEX]\lim_{x\to0} \ \frac{\sqrt[m]{1+ax}-\sqrt[n]{1+bx}}{x}[/TEX]

2/ [TEX]\lim_{x\to0} \ \frac{tan(a+x)tan(a-x)-tan^2a}{x^2}[/TEX]

chỉ thế thui

:D:D:D

đặt thế này cho gọn nha
u(x)=1+ax , v(x)=1+bx
[tex]\lim_{x\to0}{\frac{(\sqrt[m]{u(x)}-c)-(\sqrt[n]{v(x)}-c)}{x}[/tex]
với c= [tex]\sqrt[m]{u(0)}[/tex]-[tex]\sqrt[n]{v(0)[/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

thancuc_bg

1/ [TEX]\lim_{x\to0} \ \frac{\sqrt[m]{1+ax}-\sqrt[n]{1+bx}}{x}[/TEX]

phần này gõ công thức khó quá

picture.php
 
Last edited by a moderator:
X

xilaxilo

2/ [TEX]\lim_{x\to0} \ \frac{tan(a+x)tan(a-x)-tan^2a}{x^2} [/TEX]

bó tay hết chưa

bài của Xi nè

[TEX]\lim_{x\to0} \ \frac{tan(a+x)tan(a-x)-tan^2a}{x^2}[/TEX]

[TEX]=\lim_{x\to0} \ \frac{\frac{tana+tanx}{1-tanatanx}\frac{tana-tanx}{1+tanatanx}-tan^2a}{x^2}[/TEX]

[TEX]=\lim_{x\to0} \ \frac{tan^2-tan^2x-tan^2a+tan^4atan^2x}{x^2(1-tan^2atan^2x)}[/TEX]

[TEX]=\lim_{x\to0} \ \frac{tan^2x(tan^4x-1)}{x^2(1-tan^2atan^2x)}[/TEX]

[TEX]=\lim_{x\to0} \ \frac{sin^2}{x^2cosx}\frac{tan^4tanx}{1-tan^2atan^2x}[/TEX]

[TEX]=tan^4-1[/TEX]

:D:D:D

bài này chưa dc kiểm nghiệm đâu
 
X

xilaxilo

bài tip

[TEX]A= \lim_{x\to0} \ \frac{cosx\sqrt{cos2x}-1}{x^2}[/TEX]

[TEX]A= \lim \ cos(\frac{\alpha}{2})cos(\frac{\alpha}{2^2})...cos(\frac{\alpha}{2^n}) [/TEX]

ngần ấy đã
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

[TEX]A= \lim_{x\to0} \ \frac{cosx\sqrt{cos2x}-1}{x^2}[/TEX]



[tex]\lim_{x\to0} \ \frac{(1-2sin^2\frac{x}{2})\sqrt{1-2sin^2x}-1}{x^2}[/tex]

[tex]\lim_{x\to0} \ \frac{(1-\frac{x^2}{2})\sqrt{1-2x^2}-1}{x^2}[/tex]

[tex]\lim_{x\to0} \ \frac{(1-x^2+\frac{x^4}{4})(1-2x^2)+1}{x^2[(1-\frac{x^2}{2})\sqrt{1-2x^2}+1]}[/tex]

[tex]\lim_{x\to0} \ \frac{-3x^2+\frac{5}{2}x^4-x^6}{x^2[(1-\frac{x^2}{2})\sqrt{1-2x^2}+1]}[/tex]

[tex]=\frac{-3}{2}[/tex]
 
C

cobethichhoc11t2

[TEX]A= \lim_{x\to0} \ \frac{cosx\sqrt{cos2x}-1}{x^2}[/TEX]

[TEX]A= \lim \ cos(\frac{\alpha}{2})cos(\frac{\alpha}{2^2})...cos(\frac{\alpha}{2^n}) [/TEX]

ngần ấy đã

tớ làm cách này:
A=[tex]\lim_{x\to0}\frac{cosx-1+cosx(\sqrt{cos2x}-1)}{x^2}[/tex]
=[tex]\lim_{x\to0}\frac{cosx-1}{x^2}+\lim_{x\to0}\frac{\sqrt{cosx}-1}{x^2}[/tex]
=[tex]\frac{-1}{2}[/tex]+[tex]\lim_{x\to0}\frac{cosx(cos2x+1)}{\sqrt{cos2x+1}.x^2}[/tex]
=[tex]\frac{-1}{2}-\frac{1}{2}*\frac{2^2}{2}[/tex]
=[tex]\frac{-3}{2}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

thancuc_bg

3/ [tex]\lim_{x\to 0} \ (1+sin2x)^{\frac 1x} \\ \ \\ \ \\ \ \\ \ \\ \ \\ 4/ \lim_{x\to 1} \ (1+sin\pi .x)^{cot \pi x} \\ \ \\ \ \\[/tex]
3/[TEX]\lim_{x\to\0}(1+sin2x)^{\frac{sin2x}{x.sin2x}}=e^{\frac{sin2x}{x}}=e^2[/TEX]
4/[TEX]\lim_{x\to\1}(1+sinx\pi)^{\frac{1}{sinx\pi}.\frac{sinx\pi}{cotx\pi}}=e^0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thong1990nd

1 số công thức cần nhớ
[TEX]\lim_{x\to 0} \frac{sinx}{x}= \lim_{x\to 0}\frac{tanx}{x}=1[/TEX]
[TEX]\lim_{x\to 0}(1+x)^{\frac{1}{x}}= \lim_{x\to \infty}(1+\frac{1}{x})^x=e[/TEX]
[TEX]\lim_{x\to 0}\frac{e^x-1}{x}=1[/TEX]
[TEX]\lim_{x\to 0}\frac{ln(1+x)}{x}=1[/TEX]
[TEX]\lim_{x\to 0}\frac{a^x-1}{x}=lna[/TEX]
CM con cuối [TEX]= \lim_{x\to 0}[\frac{e^{(xlna)}-1}{a.lna}.lna]=lna[/TEX]
1 số VD điểm hình
1) [TEX]\lim_{x\to 0}\frac{sin2x}{e^x-1}[/TEX]
2) [TEX]\lim_{x\to 0}\frac{2^x-3^x}{x}[/TEX]
3) [TEX]\lim_{x\to 1}\frac{\sqrt[5]{3x+29}-2}{x^2-3x+2}[/TEX]:D:cool:
4) [TEX]\lim_{x\to 0}\sqrt[x]{cosx}[/TEX]
 
J

jun11791

Last edited by a moderator:
P

pk_ngocanh

chẳng bít có khó không nữa !

Tính các giới hạn sau :
1. [TEX]\lim_{x \to \pm \infty} \frac{sin 3x}{x} [/TEX]
2, [TEX]\lim_{x \to \pm \infty} \frac{sinx - cosx}{x^2 + x + 1}[/TEX]
3.[TEX]\lim_{x \to \pm \infty} \frac{\sqrt{x^2 + x + 2} + sin2x}{2x - 1}[/TEX]
4.[TEX]\lim_{x \to \pm \infty} \frac{sinx - 4cosx}{x^2}[/TEX]
5.[TEX]\lim_{x \to 0} \frac{\sqrt{x+2} - \sqrt[3]{3x +2} }{sin(x+2) [/TEX]
6,[TEX]\lim_{x \to 0} \frac{\sqrt{1+sin2x} . \sqrt[3]{1+sin3x} - 1 }{x}[/TEX]
7,[TEX]\lim_{x \to 0} \frac{cos^4x - sin^4x - 1}{\sqrt{x^2 + 1} - 1}[/TEX]
8,[TEX]\lim_{x \to 0 } \frac{x^2}{\sqrt{1+xsinx} - \sqrt{cosx} }[/TEX]
9,[TEX]\lim_{x \to 0 } \frac{1 - \sqrt{x+1} - sinx}{\sqrt{2x+4} - 2}[/TEX]
10,[TEX]\lim_{x \to \pm \infty} \frac{\sqrt{x^2+x+2} + sin2x}{2x - 1}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hvt11a1

moi cac ban giai gium
[tex] \lim_{x\to 1}\frac{(1-\sqrt{x}).(1-\sqrt[3]{x})....(1-\sqrt[n]{x})}{(1-x)^n-1}[/tex]
ai danh lai noi dungbai nay gium coi
 
Last edited by a moderator:
M

minhvnn

mấy bài con gà mà thách cả học mãi à. dùng các dạng vậy mà cũng đòi thách đố sao, học bao nhiêu là đủ, người tài còn nhièu lắm, khổ thân thân ghê, chằng bit mình là ai
 
V

vietnguyen1904

[Toán 11]Toán giới hạn cực hay <=> cực khó

:):D:(:confused::eek::mad::rolleyes:o-+:-SS:)|:cool:/:)@-)o=&gt;:|^:)^:x$-):((~O):-&&gt;:p&gt;:)*-:):-$:-&lt;:-??:-@:-/&gt;-)B-):O)=:)&gt;-)B-)8-}&gt;:/:-B:-?~X:)@);)):-t:(|)O:)#-o\\:D/X(=D&gt;=))&lt;:p:khi (47)::khi (15)::khi (133)::khi (68):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom