Toán 11-Tổ hợp.

E

everlastingtb91

Last edited by a moderator:
B

baby_duck_s

Có các số lẽ là:1,3,5,7,9
Có các số chẵn là:2,4,6,8,0
Có số cách chọn 3 số lẽ khác nhau là: 10 cách
Có số cách chọn 2 số chẵn khác nhau là: 10 cách trong đó có 4 cách có số 0
Số cách 5 chữ số khác nhau mà trong mỗi số luôn có mặt hai chữ sô chẵn và ba chữ số lẻ là 10*10=100
=> số số thoả mản là 100*5*4*3*2*1=12000 {kể cả số 0 đứng đầu}
số trường hợp số 0 đứng đầu là 4*10*4*3*2*1=960
=> kết quả là 12000-960=11040
:D:D:D:D:D:D:D:D=;
 
Top Bottom