[Toán 11]TỔ HỢP..ko khó...........vẫn làm người

T

tieuthu258

Sao lại sợ
phải vận dụng làm nhìu bài chớ
heheeee
tớ làm đúng theo đề bài của tớ ^^
 
A

arxenlupin

thui thì cũng thử post bài giải bài ngoài lề này lên xem thử nhé
đừng cười nghe
 
G

galaxy186

thế mờ arxen bảo là ko bít làm :((
ko bít làm sao bít kết quả nào sai, nào đúng?

@tieuthu: Đây, sắp xong bài 3 gòi :D
 
G

galaxy186

Bai5_KB_2002-1.jpg
 
T

theempire

Tui nghĩ 1c phải chia 3 trường hợp thôi
Gọi số cần tìm là a1a2a3a4a5
TH1: Có 1 chữ số là lẻ
TH2: Có 3 chữ số là lẻ
TH3: Cả 5 chữ số đều là số lẻ
TH1:
Số các số thỏa ĐK mà a1 là số chẵn là:
4x4x5x4A3 = 1920 (Chọn số cho a1 => chọn vị trí đặt số lẻ => chọn số lẻ => chọn số cho các vị trí còn lại)
Số các số thỏa ĐK mà a1 là số lẻ là:
5x4A5 = 600
Vậy TH1 có 2520 số
TH2:
a1 lẻ (viết vậy cho nhanh): 5x4x4x5A3 =4800 (chọn số cho a1 => chọn vị trí đặt số lẻ còn lại => chọn số cho vị trí đó => chọn các số cho các vị trí còn lại)
a1 chẵn : 4x4C2x5x4x4x3=5760 (chọn số cho a1=>chọn 2 vị trí để đặt hai số lẻ = >chọn số lẻ thứ I => chọn số lẻ thứ II => chọn số cho vị trí còn lại)
Vậy TH2 có 10560 số
TH3:
5! = 120 số
Vậy có 13200 số
#:-S #:-S #:-S #:-S

Mấy bạn xem có đúng không tại đang làm lúc khuya nên có thể bị sai tại hơi bị phê rồi mà B-) B-) B-)
 
D

dadaohocbai

tieuthu258 said:
theempire said:
tieuthu258 said:
Ái dà, bạn quên là 5 chữ số phải khác nhau rồi :D >:D<
uh
tớ bít rùi
ko đọc kỹ
nhưng nói chung cách làm tương tự
:D
thì lúc trước tớ cũng bảo là ko phân biệt ^^
BÀi 1 C thì nếu làm hok phân biệt thì nó thế chứ cách làm vẫn tương tự:13608
A:(5C3).5!
B:LÀm tương tự câu A nhưng thêm 2 trường hợp
LÀm tí mà thấy chán rồi!!
 
T

theempire

Mình nghĩ ở đây không thể lập luận theo kiểu ra 45000 được (chọn 4 số đầu rồi tính tổng, tổng chẵn hay lẻ gì thì số thứ 5 cũng có 5 TH)
Ở đây 5 số khác nhau mìa, sao mà biết được số cuồi có mấy khả năng đây :-/ :-/ :-/ :-/ :-/
 
T

tieuthu258

uh
thì tớ làm sai đề mờ
gớm
ngại wa cơ :(
để khi # tớ post cho mọi ngừoi xem
xem tớ sai ở đâu ná
OK
 
Top Bottom