[Toán 11]TỔ HỢP..ko khó...........vẫn làm người

A

arxenlupin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tức bản thân phần tổ hợp ngu quá nên lập ra topic này
có mấy bài tổ hợp đây mong các bạn làm nhanh
bài 1 : có bao nhiu số tự nhiên có 5 chữ số khác nhau thỏa mãn
a.có đúng 3 chuữ số chẵn
b.có nhiều nhất 3 chữ số chẵn
c.có tổng các chữ số là 1 số lẻ
bài 2 : tính tổng tất cả các số tự nhiên có 5 chữ số khác nhau
bài 3 : cho đa giác đều A1A2...A2n ( n >= 2 ) nội tiếp đường tròn tâm O bán kính R
biết rằng số tam giác có các đỉnh là 3 trong 2n đỉnh A1, A2,..., A2n nhiều gấp 20 lần số hình chữ nhật có đỉnh là 4 trong 2n đỉnh đó. tìm n
hok biết các bạn đã học đến nhị thức newton chưa để mình cho luôn đề thuộc phần này
 
Last edited by a moderator:
G

galaxy186

Bài 1
Câu a

n1n2n3n4n5

Trường hợp n1=2:

Hai số chẵn còn lại chọn trong {0,4,6,8} : 4A2
Hai số khác chọn trong {1,3,5,7,9}: 5A2

Số 2 có 5 vị trí: →5*(4A2)*(5A2)
Các Số 4,6,8 có vai trò tg tự số 2:
→Tổng số có 4*5*(4A2)*(5A2)


Trường hợp n1=0:
Hai số chẵn còn lại : 4A2
HAi số còn lại : 5A2
→ (4A2)*(5A2)

Vậy vị chi là có

4*5*(4A2)*(5A2) - (4A2)*(5A2)


ẹc, điêu điêu kiểu j` í nhở
Tớ đi ăn cơm đã vậy
tí chiến típ >:)
 
T

tieuthu258

kái bài 3
hí hí
là đề khối B năm 2002
có cần tớ post bài làm ko
ra n=8
 
A

arxenlupin

thía thì cần đây
bài này miềng hok có giải được
mình ngu phần này mà
post lên đi
tiểu thư mờ
 
Top Bottom