Toán [toán 11]tính xác xuất

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ở 1 bàn hỏi thi có 6 phiếu hỏi thi.với mỗi phiếu thi chỉ có 3 cách trả lời .học sinh khi chọn đc 1 phếu thì chọn1 trong 3 cách trả lơi với cùng 1 khả năng .tinh xac xuất để hs có thể trả lơi đúng ít nhất 4 câu trong số 6 phiếu đó,biết rằng trong 3 cách trả lời chỉ có 1 cách trả lời chỉ có 1 cách trra lời đúng
p/s ý này em làm cô bảo sai em chịu ko thể ra đúng đáp án cô cho

@ngchau2001
@LN V
@huuthuyenrop2
@thangnguyenst95
@Hồng Nhật
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
[tex]\Omega=3^{6}[/tex]
th1 4 phếu đúng 2 phiếu sai =>6C4.3C1.2C2=45
th2 5 phiếu đúng 1 phieus sai =>6C5 .3C1.2C1=36
th3 6 ph đúng =>6C6.3C1=3
=>P=28/243

=>em tự nghĩ thế anh xem em sai chỗ nào
em thấy lô gic mà
cô em chưa chữa -ko chữa em chả biết sai đâu
anh thấy cái cách này em xem cũng hợp lí
mà cách anh là sao nhỉ
hình như có 1 th thôi
dề ghi ít nhất mà
 
Last edited:

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
mong anh chỉ ra cái sai của cả 2 cách em trình bày nhé ạ

hay là làm kiểu này ak

th1 4 phếu đúng 2 phiếu sai =>6C4.(1/3)^4.(1/3)^2=5/243
th2 5 phiếu đúng 1 phieus sai =>6C5 .(1/3)^5.(1/3)^1=3/243
th3 6 ph đúng =>6C6.(1/3)^6=

rồi em cộng lại
nhưng anh ơi
1 phiếu có 3 cách trả lời
chỉ có 1 trả lời đugs 2 trả lời sai
=>em thấy th3 hơi buồn cười

cả 2 cahs của em đều ra 2 kq khác nhau

@thangnguyenst95
@huuthuyenrop2
 
Last edited:

Băng Tâm Như Ngọc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng ba 2017
401
564
189
ở 1 bàn hỏi thi có 6 phiếu hỏi thi.với mỗi phiếu thi chỉ có 3 cách trả lời .học sinh khi chọn đc 1 phếu thì chọn1 trong 3 cách trả lơi với cùng 1 khả năng .tinh xac xuất để hs có thể trả lơi đúng ít nhất 4 câu trong số 6 phiếu đó,biết rằng trong 3 cách trả lời chỉ có 1 cách trả lời chỉ có 1 cách trra lời đúng
p/s ý này em làm cô bảo sai em chịu ko thể ra đúng đáp án cô cho

@ngchau2001
@LN V
@huuthuyenrop2
@thangnguyenst95
@Hồng Nhật
Mình thấy đề vô lý sao sao á
Một hs chỉ đc chọn 1 phiếu trong 6 phiếu, lấy đâu ra 4 phiếu nữa mà chọn =.=
Lâu lắm rồi mình cũng quên béng luôn dạng này
Nó có thể ví dụ đơn giản hơn lag
Có 6 cái hộp
Trong mỗi hộp có 3 viên bi đỏ, viên bi xanh và viên bi vàng
Tìm sx để khi bắt ngẫu nhiên 4 hộp trong 6 hộp và lấy ngẫu nhiên mỗi viên trong mỗi hộp đều được viên bi đỏ.
Không biết nghe có dễ làm hơn không ^ ^
P/s đừng ném đá mình nha :D
 
  • Like
Reactions: Nhật Linh 2k3

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Mình thấy đề vô lý sao sao á
Một hs chỉ đc chọn 1 phiếu trong 6 phiếu, lấy đâu ra 4 phiếu nữa mà chọn =.=
Lâu lắm rồi mình cũng quên béng luôn dạng này
Nó có thể ví dụ đơn giản hơn lag
Có 6 cái hộp
Trong mỗi hộp có 3 viên bi đỏ, viên bi xanh và viên bi vàng
Tìm sx để khi bắt ngẫu nhiên 4 hộp trong 6 hộp và lấy ngẫu nhiên mỗi viên trong mỗi hộp đều được viên bi đỏ.
Không biết nghe có dễ làm hơn không ^ ^
P/s đừng ném đá mình nha :D
4 câu trong 6 pheus mà bạn
bạn xem hộ 2 cách giải của mình nhé
2 cách mik đều thấy hợp lí nhưng k/q khác nhau
 

Băng Tâm Như Ngọc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng ba 2017
401
564
189
[tex]\Omega=3^{6}[/tex]
th1 4 phếu đúng 2 phiếu sai =>6C4.3C1.2C2=45
th2 5 phiếu đúng 1 phieus sai =>6C5 .3C1.2C1=36
th3 6 ph đúng =>6C6.3C1=3
=>P=28/243

=>em tự nghĩ thế anh xem em sai chỗ nào
em thấy lô gic mà
cô em chưa chữa -ko chữa em chả biết sai đâu
anh thấy cái cách này em xem cũng hợp lí
mà cách anh là sao nhỉ
hình như có 1 th thôi
dề ghi ít nhất mà
Có lẽ mình hiểu sai đề
Thấy hướng giải bạn đúng nhưng chỗ tính thì mình...không chắc :p
Mình cũng không biết nó sai ở đâu nữa( vì mình đui sx) nhưng thấy chỗ tính của bạn so vs 1 số bài trước kia mình đã từng được làm thấy...sai sai.
Giống như mình phải chia ra 2 phần á, không thể làm gộp được, vì có 2 phần là lấy ngẫu nhiên phiếu câu hỏi và chọn ngâu nhiên câu trả lời
Còn TH2 thì mình chịu, không hiểu bạn viết gì ^ ^
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Có lẽ mình hiểu sai đề
Thấy hướng giải bạn đúng nhưng chỗ tính thì mình...không chắc :p
Mình cũng không biết nó sai ở đâu nữa( vì mình đui sx) nhưng thấy chỗ tính của bạn so vs 1 số bài trước kia mình đã từng được làm thấy...sai sai.
Giống như mình phải chia ra 2 phần á, không thể làm gộp được, vì có 2 phần là lấy ngẫu nhiên phiếu câu hỏi và chọn ngâu nhiên câu trả lời
Còn TH2 thì mình chịu, không hiểu bạn viết gì ^ ^
mình không biết sao nhìn nó sai sai á
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Có lẽ mình hiểu sai đề
Thấy hướng giải bạn đúng nhưng chỗ tính thì mình...không chắc :p
Mình cũng không biết nó sai ở đâu nữa( vì mình đui sx) nhưng thấy chỗ tính của bạn so vs 1 số bài trước kia mình đã từng được làm thấy...sai sai.
Giống như mình phải chia ra 2 phần á, không thể làm gộp được, vì có 2 phần là lấy ngẫu nhiên phiếu câu hỏi và chọn ngâu nhiên câu trả lời
Còn TH2 thì mình chịu, không hiểu bạn viết gì ^ ^
cái bài theo c2
là mình làm theo cách anh @huuthuyenrop2 viết trên á
nhưng k/q khác anh ý
 

huuthuyenrop2

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng tư 2013
1,959
265
196
23
Phú Yên
[tex]\Omega=3^{6}[/tex]
th1 4 phếu đúng 2 phiếu sai =>6C4.3C1.2C2=45
th2 5 phiếu đúng 1 phieus sai =>6C5 .3C1.2C1=36
th3 6 ph đúng =>6C6.3C1=3
=>P=28/243

=>em tự nghĩ thế anh xem em sai chỗ nào
em thấy lô gic mà
cô em chưa chữa -ko chữa em chả biết sai đâu
anh thấy cái cách này em xem cũng hợp lí
mà cách anh là sao nhỉ
hình như có 1 th thôi
dề ghi ít nhất mà
hình nhu a lm chi co 1th ak
 
Top Bottom