[toán 11] tính tổng

T

truyen223

H

hunggary

câu a
ta có: 1= (10-1):9
11= ( 10^2 - 1):9
111= ( 10^3 -1):9
..............................................
=> 9S= 10+10^2+10^3+.......+10^n -- n
Áp dụng công thúc tính tổng của cấp số nhân với q=10 =>ta tính dc S
Câu b ở sau dấu* là số 2 phải ko bạn
 
Last edited by a moderator:
B

boon_angel_93

Mù từ phần dãy số
Hi vọng sẽ được giúp đỡ

1 số bài tính tổng nè

S = 1 + 11 + 111 + ... + 11...11
( n chu số )

S =1 + 4*2 + 7 * + 10*+ ... + 288 *
bài này có người làm rùi mà
CT tq luôn nhé


latex.php
( n số a)

latex.php
 
Top Bottom