Tính tổng S=\frac{1}{1.3.5}+\frac{1}{3.5.7}+.....+\frac{1}{95.97.99}
N nhok95_vip 3 Tháng hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính tổng [TEX]S=\frac{1}{1.3.5}+\frac{1}{3.5.7}+.....+\frac{1}{95.97.99}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính tổng [TEX]S=\frac{1}{1.3.5}+\frac{1}{3.5.7}+.....+\frac{1}{95.97.99}[/TEX]
B buimaihuong 6 Tháng hai 2012 #2 nhok95_vip said: Tính tổng [TEX]S=\frac{1}{1.3.5}+\frac{1}{3.5.7}+.....+\frac{1}{95.97.99}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn áp dụng cho tổng sau: [TEX]4S = 4(\frac{1}{1.3.5} + \frac{1}{3.5.7} + ....+ \frac{1}{95.97.99}[/TEX] (1) ta có công thức tổng quát: [TEX]\frac{4}{a.b.c} = \frac{1}{a.b} - \frac{1}{b.c}[/TEX] áp dụng ta được (1) \Leftrightarrow [TEX]4S = \frac{1}{1.3} - \frac{1}{3.5} + \frac{1}{3.5} - \frac{1}{5.7} +....+ \frac{1}{95.97} - \frac{1}{97.99}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]4S = \frac{1}{1.3} - \frac{1}{97.99}[/TEX] đến đây thì dễ rồi nha
nhok95_vip said: Tính tổng [TEX]S=\frac{1}{1.3.5}+\frac{1}{3.5.7}+.....+\frac{1}{95.97.99}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn áp dụng cho tổng sau: [TEX]4S = 4(\frac{1}{1.3.5} + \frac{1}{3.5.7} + ....+ \frac{1}{95.97.99}[/TEX] (1) ta có công thức tổng quát: [TEX]\frac{4}{a.b.c} = \frac{1}{a.b} - \frac{1}{b.c}[/TEX] áp dụng ta được (1) \Leftrightarrow [TEX]4S = \frac{1}{1.3} - \frac{1}{3.5} + \frac{1}{3.5} - \frac{1}{5.7} +....+ \frac{1}{95.97} - \frac{1}{97.99}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]4S = \frac{1}{1.3} - \frac{1}{97.99}[/TEX] đến đây thì dễ rồi nha