[TOÁN 11]: Tính số gia. Cần gấp ạ!

N. Tấn Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2017
64
26
69
24

Kim Oanh A1 k55

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
251
151
61
Thanh Hóa
Học viện tài chính
Số gia của hàm số [tex]y=x^{2}+2[/tex] tại điểm [tex]x_{0}=2[/tex] ứng với số gia [tex]\Delta x=0,1[/tex] bằng bao nhiêu?
Cam ơn mọi người!
Cho số [tex]x_{0}=2[/tex] , số gia [tex]\bigtriangleup x[/tex] = 0,1 [tex]\rightarrow[/tex] x= [tex]x_{0}+ \bigtriangleup x[/tex]= 2+ 0,1=2,1
Số gia hàm số [tex]\bigtriangleup y= f(x)-f(x_{0})=f(2,1)-f(2)[/tex]= 0,41
Câu này mình tự mày mò trên google với SGK nên hơi chắc chắn thôi :)
 
  • Like
Reactions: N. Tấn Đạt
Top Bottom