[Toán 11] Tính giới hạn của hàm số lượng giác

D

demon311

$sin 5x=\sin 3x \cos 2x + \cos 3x \sin 2x = \sin x ( 3-4\sin^2 x+2\cos 3x \cos x) \\
\lim \limits_{x \rightarrow 0} \dfrac{ \tan 2x}{\sin 5x} =\lim \limits_{x \rightarrow 0} \dfrac{2\sin x \cos x \cos 2x}{\sin x ( 3-4\sin^2 x+2\cos 3x \cos x)} \\
=\lim \limits_{x \rightarrow 0} \dfrac{ 2\cos x \cos 2x}{3-4\sin^2 x+2\cos 3x \cos x} =\dfrac{ 2}{5}$
 
T

thaotrangcun

$sin 5x=\sin 3x \cos 2x + \cos 3x \sin 2x = \sin x ( 3-4\sin^2 x+2\cos 3x \cos x) \\
\lim \limits_{x \rightarrow 0} \dfrac{ \tan 2x}{\sin 5x} =\lim \limits_{x \rightarrow 0} \dfrac{2\sin x \cos x \cos 2x}{\sin x ( 3-4\sin^2 x+2\cos 3x \cos x)} \\
=\lim \limits_{x \rightarrow 0} \dfrac{ 2\cos x \cos 2x}{3-4\sin^2 x+2\cos 3x \cos x} =\dfrac{ 2}{5}$

Vậy cho mình hỏi
[tex] \lim_{x\to 0} tan2x/sin5x[/tex] = [tex] \lim_{x\to 0} (tan2x/2).(5x/sin5x).2/5[/tex]=2/5
sao lại tính ra như vậy???? bạn giải thích giùm m vs:confused::)
 
Top Bottom