Toán [Toán 11]Tìm tọa độ các đỉnh trong tam giác

Only's_You's

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tám 2016
12
12
21
26
Thái Bình

taolaai1999

Học sinh
Thành viên
6 Tháng năm 2015
30
7
21
27
thiên đình
vẽ AT vuông góc với AI
[tex]\widehat{TAC}[/tex] =[tex]\widehat{ABC}[/tex]
MNBC nội tiếp => [tex]\widehat{ABC}[/tex] + [tex]\widehat{NMC}[/tex] =180
=> [tex]\widehat{ABC}[/tex] = [tex]\widehat{AMN}[/tex]
=> [tex]\widehat{TAC}[/tex] = [tex]\widehat{AMN}[/tex]
=> AI vuông góc với MN => phương trình AI: 3x+4y=0 =>A(x; -3x/4) mà AI=5
=> tọa độ điểm A
=> phương trình AN và BI=5
=>B
=>C
 
Top Bottom