[Toán 11]Tìm max cuả dãy số

X

xuantrang183

CẦN GẤP , AI GIÚP MÌNH VỚI
Tìm mã của dãy số sau:
[tex]S=\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{n^2}[/tex]
Ta có :
[tex]\frac{1}{k^2}\leq\frac{1}{k(k-1)}[/tex]
Lại có: [tex]\frac{1}{n(n-1)}=\frac{A}{n}+\frac{B}{n-1}[/tex]
<=>[tex]A(n-1)+Bn=1[/tex]
[tex]n=0=>A=-1 ; n=1=>B=1[/tex]
[tex]==>\frac{1}{n(n-1)}=\frac{1}{n-1}-\frac{1}{n}[/tex]
[tex]=>\frac{1}{2^2}\leq 1-\frac{1}{2}[/tex]
[tex]\frac{1}{3^2}\leq\frac{1}{2}-\frac{1}{3}[/tex]
....................
[tex]\frac{1}{n^2}\leq\frac{1}{n-1}-\frac{1}{n}[/tex]
Cộng từng vế ==> là ra
 
Top Bottom